Bắt giữ 1,1 tấn ruốc thịt gà không nguồn gốc đang mang tiêu thụ

TPO - Chiều 20/3, nguồn tin từ Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 1.100 kg ruốc thịt gà (chà bông) không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ.

Bắt giữ 1,1 tấn ruốc thịt gà không nguồn gốc đang mang tiêu thụ

Trước đó, Đội quản lý thị thường số 3 tiến hành kiểm tra xe ô tô tải (loại 8 tấn) mang biển số 43C 171.35 do ông Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển. Trên xe lúc này có 1.100 kg ruốc thịt gà được đóng trong các bao tải.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lô hàng này không có nhãn hàng hóa. Tài xế cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 4.000m vải các loại không có nhãn hàng hóa; 2.500 cái quần áo có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; 180 kg ruốc thịt có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Theo lãnh đạo Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, đây là số ruốc thịt không có nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tài xế điều khiển xe nói trên khai nhận là người được thuê chở số hàng này từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng cho nhiều người và nhận chở ruốc thịt qua điện thoại. Tài xế đã điện thoại cho chủ lô hàng nhưng không liên lạc được.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng