Bắt giữ 2 cán bộ nông nghiệp 'ăn tiền' của dân

TPO - Các đối tượng thống nhất cùng UBND xã giữ lại tiền bảo vệ rừng của người dân rồi chiếm đoạt từ 30 - 40%.

Khám xét phòng làm việc của đối tượng.
Khám xét phòng làm việc của đối tượng.

Ngày 26/12, Công an tỉnh Hà Giang cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (công an Hà Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam và khám xét phòng làm việc, nơi ở của Phùng Phan Anh (36 tuổi, ở Bắc Quang, Hà Giang) - cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Bắc Quang và Đoàn Văn Dự (36 tuổi, ở Bắc Quang) - nguyên là cán bộ hợp đồng thuộc Phòng NN&PTNT huyện Bắc Quang về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Điều tra ban đầu xác định, thực hiện Chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020, trong các năm 2016 – 2017, Ban quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang đã phối hợp với các xã triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân.

Bắt giữ 2 cán bộ nông nghiệp 'ăn tiền' của dân - ảnh 1  Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng. 

Quá trình thực hiện, Ban quan lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang thực hiện không đúng theo quy trình thực hiện dự án, từ khâu thiết kế, giao khoán.

Đặc biệt tại một số xã trên địa bàn, các đối tượng Anh và Dự khi giải ngân đã phối hợp với UBND xã thống nhất giữ lại tiền công bảo vệ rừng của các hộ dân để chiếm đoạt từ 30 đến 40% .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá