Bắt giữ 2 đối tượng làm giả giấy tờ chi trả chế độ trợ cấp

TPO - Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Minh Thành (SN 1949) ở thị trấn Thọ Xuân) và Nguyễn Văn Chung (SN 1958) ở xã Xuân Khánh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Công an huyện Thọ Xuân: Từ năm 2016 đến khi bị bắt (8/2018), lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/CP của Thủ tướng Chính Phủ đối với những người là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau 1975 đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, 2 đối tượng nói trên đã câu kết với 1 số đối tượng khác để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân. 

Bắt giữ 2 đối tượng làm giả giấy tờ chi trả chế độ trợ cấp - ảnh 1 Hai đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Thủ đoạn của các đối tượng này là lân la làm quen với những người bị mất giấy tờ làm hồ sơ hưởng chế độ 62, sau đó tự giới thiệu có người nhà làm chính sách ở quân khu 4 nên có thể xin được Quyết định công nhận để hưởng chế độ 62 và lấy của họ từ 2-3 triệu đồng. 

Sau khi có các thông tin của cá nhân những người có nhu cầu làm hồ sơ hưởng chế độ 62, các đối tượng đã làm những Quyết định giả bằng máy in laser màu, scan chữ ký và con dấu giả mang tên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc sao y bản chính của Tư lệnh quân khu 4, để đưa cho những người này làm thủ tục lấy tiền trợ cấp 1 lần. 
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng