Vĩnh Long

Bắt giữ 2 giám đốc tham ô tài sản

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định Trung và Nhân là những đồng phạm trong vụ án tham ô tài sản nhà nước.

Các đối tượng Huỳnh Quốc Trung (bìa trái) và Nguyễn Thành Nhân
Các đối tượng Huỳnh Quốc Trung (bìa trái) và Nguyễn Thành Nhân
Chiều 20/4, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Huỳnh Quốc Trung  (31 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Tân Bình và Nguyễn Thành Nhân (52 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng Tam Bình, về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, vào tháng 11/2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khám phá vụ án tham ô tài sản nhà nước, xảy ra tại Phòng Công thương huyện Tam Bình. Trong đó, đã xác minh được đối tượng Nguyễn Giao Chi, Trưởng phòng Công thương huyện Tam Bình và Nguyễn Khắc Lâm Sơn, kế toán dự án thuộc Phòng Công thương huyện Tam Bình, tham ô tài sản hàng trăm triệu đồng. Hai đối tượng này sau đó bị cơ quan công an khởi tố về hành vi tham ô tài sản.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định Huỳnh Quốc Trung và Nguyễn Thành Nhân là những đồng phạm với Chi và Sơn, nên khi được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, thì cơ quan công an đã khởi tố Trung và Nhân.

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều hồ sơ, sổ sách có liên quan để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá