Bắt giữ 6,4 kg kim loại nghi là vàng xuất lậu

Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài cho biết, vừa phát hiện một hành khách xuất cảnh đi Campuchia mang theo 6,4 kg đồ trang sức các loại bằng kim loại nghi là vàng không khai báo hải quan.

Đối tượng và tang vật bị cơ quan Hải quan thu giữ
Đối tượng và tang vật bị cơ quan Hải quan thu giữ

Bắt giữ 6,4 kg kim loại nghi là vàng xuất lậu

Đối tượng và tang vật bị cơ quan Hải quan thu giữ
Đối tượng và tang vật bị cơ quan Hải quan thu giữ.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài (Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh) ngày 15-3-2013 đã phát hiện bà Lưu Tái Thải, trú tại số 409/64 đường Phan Đình Phùng, quận Tân Phú, TP. HCM, là hành khách xuất cảnh đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài mang theo 6,4 kg đồ trang sức các loại bằng kim loại nghi là vàng không khai báo hải quan.

Tang vật cơ quan Hải quan thu giữ gồm: Nhẫn các loại 200 chiếc; mặt dây chuyền 349 cái; bông tai 451 sợi; vòng đeo tai 64 cái; lắc tay các loại 108 chiếc; lắc chân các loại 130 chiếc; dây chuyền các loại 530 sợi. Tổng trọng lượng số kim loại nói trên khoảng 6,4 kg.

Tất cả được làm bằng kim loại màu vàng nghi là vàng nói trên được bà Lưu Tái Thải cất giấu trong thùng carton sữa và ngụy trang 2 đầu bằng các lốc sữa tươi, không mang vào máy soi hành lý để kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, công chức hải quan kiểm tra phương tiện xe khách và đã phát hiện số hàng nói trên.

Vụ việc đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài điều tra làm rõ.

Theo Nam Hồng
Hải Quan Online


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng