Bắt giữ 'đạo chích' từ tình tiết hạt cát

TPO - Sau khi phá két sắt trộm tiền của gia đình anh Giáp thì Thọ đưa ra giấu tại nghĩa địa của xóm rồi trở về sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, hành vi của y đã bị công an lột tẩy từ tình tiết hạt cát dính ở tay.

Đối tượng Nguyễn Văn Thọ tại CQĐT.
Đối tượng Nguyễn Văn Thọ tại CQĐT.

Ngày 18/1, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng tội trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, “đạo chích” này là hàng xóm, anh em họ hàng với nạn nhân.

Trước đó, sau khi ra đồng ruộng làm vụ mùa Đông – Xuân, anh Trần Nguyên Giáp (SN 1983), trú tại xóm Động Cầu, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) trở về nhà thì tá hỏa phát hiện két sắt trong nhà bị phá tung, lấy đi hơn 200 triệu đồng tiền đền bù từ dự án trong xã mà gia đình anh Giáp mới nhận.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Yên Thành đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua quá trình đấu tranh, CQĐT xác định đối tượng Nguyễn Văn Thọ (SN 1981, cùng trú tại xóm Động Cầu) có biểu hiện khả nghi. Tuy nhiên, Thọ chối cãi và cho rằng trước và sau khi xảy ra sự việc thì Thọ vẫn làm việc bình thường, không rời khỏi địa phương nên công an sẽ không có chứng cứ.

Rà soát lại hồ sơ của Thọ thì công an phát hiện cách đây một năm, Thọ đã phá hủy một két sắt của gia đình. Quá trình trùng khớp với phá hủy chiếc két sắt bị mất trộm. Bàn tay của Thọ xuất hiện một vết xước, các móng tay của y chứa cát, đồng thời công an cũng thu được hạt cát trong két sắt nhà anh Giáp.

Bắt giữ 'đạo chích' từ tình tiết hạt cát - ảnh 1 Chiếc két sắt của gia đình anh Giáp bị Thọ phá hủy.
Cùng với những chứng cứ khác mà trinh sát thu thập được, lệnh bắt Nguyễn Văn Thọ nhanh chóng được tiến hành. Tại CQĐT, Thọ đã cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi của mình. 
Do nợ tiền nhiều nên sau khi biết được nhà anh Giáp có số tiền lớn, Thọ nảy sinh ý nghĩ xấu. Không chỉ là hàng xóm, Thọ và anh Giáp còn có mối quan hệ anh em họ hàng.

Số tiền mà Thọ trộm được giấu tại nghĩa địa của xóm, y chỉ lấy 500 nghìn đồng để tiêu xài sinh hoạt bình thường.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng