Bắt giữ đối tượng buôn bán động vật hoang dã

TPO - Ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đang tạm giữ nghi can Võ Tá Dung (52 tuổi, quê Hà Tĩnh) để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm”.

Gần chục con tê tê được Dung cất giấu trong nhà. Ảnh CA cung cấp.
Gần chục con tê tê được Dung cất giấu trong nhà. Ảnh CA cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 26/12 cảnh sát bắt quả tang Võ Tá Dũng cùng với Nguyễn Văn Huấn (cùng quê Hà Tĩnh) lái xe chở 3 con tê tê (tổng trọng lượng 19kg) thuộc danh mục động vật quý hiếm lưu thông trên QL1A (đoạn qua phường Tân Thuận, quận 12, TPHCM) đi về Bình Dương để cất giấu, chờ bán. Hai người này khai nhận chở thuê cho Võ Tá Dung.

Bắt giữ đối tượng buôn bán động vật hoang dã - ảnh 1
Từ lời khai của hai người trên, công an đã khám xét nhà của Võ Tá Dung tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện thêm 8 con tê tê khác. 

Dung khai nhận đã thuê căn nhà tại phường Vĩnh Phú làm nơi ở và tàng trữ động vật hoang dã quý hiếm từ tháng 8/2015. Còn Dũng và Huấn khai nhận vận chuyển thuê cho Dung với lương 3 triệu đồng/tháng. Hai người này là cháu của Dung. Ngoài Võ Tá Dung bị công an bắt giữ, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người có liên quan để tiếp tục xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá