Bắt giữ đối tượng đặt máy quay lén, tống tiền CSGT

TPO - Thắng đã đe doạ, yêu cầu 2 chiến sỹ CSGT Hà Nội "nộp" 350 triệu đồng nếu không muốn bị mất nghề.

Đối tượng Thắng tại cơ quan CA
Đối tượng Thắng tại cơ quan CA

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Chu Hữu Thắng (SN 1965, ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Thắng đã đe doạ, yêu cầu 2 chiến sỹ CSGT Hà Nội "nộp" 350 triệu đồng nếu không muốn bị mất nghề.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình hành nghề lái xe tự do, Thắng nhiều lần bị lực lượng CSGT xử phạt vi phạm hành chính vì không chấp hành luật giao thông.

Nuôi ấm ức trong lòng,  Thắng tìm cách trả đũa và đã mua 1 camera quay lén với giá 1,1 triệu đồng. Giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến bốt CSGT ở Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đặt lén máy quay trộm.

Sau khi có được hình ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính trong bốt và biết được tên hai chiến sỹ CSGT Đội 3 có mặt trong đoạn video, Thắng đã sao hình ảnh ra 4 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại số điện thoại 01205... yêu cầu hai chiến sỹ này phải gọi điện liên lạc lại với đối tượng để thoả thuận cách giải quyết.

Ban đầu Thắng đòi tổng cộng 350 triệu đồng để "mua sự im lặng" nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng và gửi cho lãnh đạo đơn vị và Công an Hà Nội. Nhưng sau đó, Thắng đồng ý giảm còn 50 triệu đồng. Một trong hai chiến sỹ CSGT Đội 3 đã chuyển cho Thắng 10 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Ngày 17/2, Thắng mang theo thẻ ngân hàng đi rút 5 triệu đồng thì bị cơ quan điều tra kiểm tra phát hiện, bắt giữ.

Kết quả khám xét khẩn cấp, cảnh sát thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hành vi phạm tội của Thắng, trong đó có 2 chiếc thẻ nhớ khác. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng