TPHCM:

Bắt giữ đối tượng trực tiếp chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn

Đỗ Tuấn Anh, kẻ trực tiếp cầm dao chém rớt tay thanh niên trong vụ truy sát kinh hoàng trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TPHCM) vào đêm 6/3, đã bị công an bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

3 nghi can Tuấn Anh, Thiện, Long.
3 nghi can Tuấn Anh, Thiện, Long.

Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết đã bắt giữ đối tượng Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tuấn Anh là nghi can thứ 3 bị bắt giữ, trước đó, Công an đã bắt khẩn cấp 2 nghi can Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp).

Bước đầu tại cơ quan công an, Tuấn Anh khai nhận đã trực tiếp dùng dao chém lìa bàn tay của nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương.

Theo đó, do mâu thuẫn giữa bạn gái của Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trên mạng xã hội Facebook nên 2 thanh niên này hẹn nhau ra ngoài giải quyết.

Khi đi, Thiện kêu thêm một số thanh niên gồm: Nguyễn Hữu Thiện Long, Đỗ Tuấn Anh, Nam mini, Minh, Bi, Nhân.. mang theo hung khí ra làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm của Đạt, tuy nhiên khi đến nơi thì không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Nam mini hỏi Thiện có phải nhóm của Đạt không, Thiện trả lời không. Phong quay sang nhìn nhóm của Thiện thì bị cho là “nhìn đểu” nên Minh đi đến tát vào mặt Phong và giả vờ rơi cây mã tấu xuống đất cho Phong hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó nhóm Phong bỏ về 1 quán Internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), kể vừa bị nhóm của Thiện đánh và rủ những người này đi tìm Thiện trả thù.

Tiếp đó, Phong gọi điện cho Đạt kể lại sự việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang trên đường đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết.

Lúc này, nhóm của Phong và Đạt hẹn nhau “phối hợp” xử lý nhóm của Thiện nên cùng quay lại làng hoa Gò Vấp tìm nhưng không gặp, sau đó cả 2 nhóm ra về.

Bắt giữ đối tượng trực tiếp chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn - ảnh 1 Nạn nhân Bùi Hoàng Thiên Phương vẫn đang điều trị tại bệnh viện 175.

Khi đến trước số 259, Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), xe của Đạt hết xăng nên vào đổ xăng.

Đúng lúc này, nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát. Nhóm Đạt bỏ chạy thoát thân, riêng Phương và Phong chạy không kịp nên bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp. Trong đó, Phương bị chém đứt lìa tay trái và nhiều vết thương ở đầu, chân; riêng Phong bị chém ở tay, vai…

Sau khi gây án, nhóm của Thiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ 1 số nghi can trực tiếp tham gia chém người như đề cập ở trên.

Công an đang kêu gọi các đối tượng Nam mini, Minh, Bi và Nhân ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng