Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ

Một cá thể hổ đông lạnh nặng tới 120kg vừa được công an Nghệ An phát hiện trên xe tải đang trên đường tiêu thụ. Tài xế khai chở thuê cho một người lạ mặt với giá 8 triệu đồng.

Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 1 Chiều 22/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An (PC49) phối hợp với trạm CSGT 5-1, đóng tại huyện Diễn Châu mật phục, bắt giữ Nguyễn Văn Lập (34 tuổi), ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu khi đang tiến hành chở một cá thể hổ đi tiêu thụ.
Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 2 Thời gian trên, phòng PC49 nhận được tin báo của quần chúng có chiếc xe tải nghi vấn chở động vật quý hiếm đang lưu thông theo hướng Nam – Bắc. Ngay sau khi xác minh thông tin, đơn vị đã cử tổ công tác phối hợp với trạm CSGT 5-1 tiến hành mật phục tại phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai.
Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 3 Khi chiếc xe tải này vừa đến thì lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua đó, phát hiện trên xe chở một cá thể hổ đã chết và được ướp đông lạnh. Lái xe Nguyễn Văn Lập không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.
Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 4 Tại đây, cảnh sát đo được con hổ dài 1,6 m; nặng 120 kg.
Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 5 Tài xế khai nhận vận chuyển động vật này cho một cho người đàn ông lạ mặt với giá 8 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ thì bị bắt giữ. Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng chủ nhân của cá thể hổ này để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bắt giữ hổ đông lạnh 120 kg đang đi tiêu thụ - ảnh 6 Tang vật gồm cá thể hổ và chiếc xe được đưa về phòng PC49 để phục vụ điều tra.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá