Bắt giữ hơn 17.000 bao thuốc lá lậu trên xe sang ở Bình Đình

TPO - Lúc 23 giờ ngày 22/12 trên quốc lộ 19 (thuộc thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) trinh sát Đội chống buôn lậu Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an huyện Tây Sơn phát hiện xe ô tô hiệu Land Cruiser mang biển số 81A 077.91 đi hướng từ Gia Lai xuống có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Bắt giữ hơn 17.000 bao thuốc lá lậu trên xe sang ở Bình Đình

Bên trong xe, chủ xe đã tháo toàn bộ ghế sau và chất đầy thuốc lá ngoại trong các túi nhựa màu đen để ngụy trang. Trong đó có 17.500 bao thuốc lá hiệu Zet, còn lại là Hero và Esse các loại. Tổng số lượng thuốc lá thu giữ là 20 ngàn bao. Ngoài ra, trên xe được cất giấu nhiều biển số xe nghi là biển số giả khác nhau.

Bắt vụ thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định - ảnh 1 Kiểm tra tang vật

Lái xe Nguyễn Văn Hoàng (42 tuổi, trú xã Trà Đa, TP Pleiku, Gia Lai) không xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số thuốc lá ngoại nói trên. Hoàng cho biết, số thuốc lá này nhận chở thuê cho một người không quen biết, khi đến địa điểm trên địa bàn huyện Tây Sơn sẽ có người nhận.         

Đây là số thuốc lá ngoại nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay bị bắt trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hiện lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện và số thuốc lá nói trên, tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá