Bắt giữ kẻ chuyên vào bệnh viện trộm tiền bệnh nhân

TPO - Nguyễn Thị Giáp (ngụ tại thành phố Huế) đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế đóng giả người thăm nuôi bệnh nhân, vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho một bệnh nhân 82 tuổi đang điều trị tại đây, rồi lấy trộm 5,7 triệu đồng của cụ già này.

Nghi phạm Nguyễn Thị Giáp
Nghi phạm Nguyễn Thị Giáp

Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Giáp (sinh năm 1966, trú tại nhà số 385 Tăng Bạt Hổ, phường Phú Bình, TP Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ kẻ chuyên vào bệnh viện trộm tiền bệnh nhân - ảnh 1 Tang vật vụ trộm

Tại cơ quan công an, Giáp khai nhận, vào ngày 27/11, đối tượng đến Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế đóng giả làm người đi thăm nuôi bệnh nhân. Khi đến phòng 106 thuộc Trung tâm này, đối tượng Giáp giả vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho một bệnh nhân 82 tuổi.

Sau đó, lợi dụng sơ hở của bệnh nhân lớn tuổi, Giáp ra tay lấy trộm một ví tiền cất trong bọc áo của cụ bà, bên trong ví có 5,7 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo của người bị hại, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra, sau đó xác định Giáp là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ.

Qua đấu tranh, Giáp khai nhận thêm, cũng bằng thủ đoạn nêu trên, trước đó “nữ quái” này đã trộm cắp 1,8 triệu đồng và 1 đôi bông tai (trọng lượng 1 chỉ vàng 9999) của một bệnh nhân 90 tuổi khác.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Giáp đã có 5 tiền án về trộm cắp và 1 tiền sự về tội đánh bạc.

Được biết, đây là kết quả mà các đoàn viên, thanh niên tổ chức Đoàn TNCSHCM thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế phối hợp với các đơn vị đạt được qua triển khai “Công trình thanh niên phòng chống tội phạm tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế đã bàn giao đối tượng và tang vật vụ án cho Công an thành phố Huế để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá