Bắt giữ kẻ lừa đảo sau 3 năm lẩn trốn

TPO - Chiều 5/4, công an quận Thủ Đức( TPHCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Điệp( sinh năm 1989, quê An Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng Điệp (không đội nón bảo hiểm) bị các hiệp sĩ áp giải về trụ sở công an.
Đối tượng Điệp (không đội nón bảo hiểm) bị các hiệp sĩ áp giải về trụ sở công an.

Cụ thể vào tháng 3/2014, đối tượng Điệp lợi dụng mối quen biết với anh N.Đ.S( sinh năm 1987, tạm trú tại Thị xã Dĩ An, Bình Dương), đã lừa đảo anh S làm giấy tờ xe giá rẻ. Sau đó tên Điệp lấy xe Novou 5( chưa có biển số) trị giá hơn 40 triệu đồng bỏ trốn.

Trong thời gian bỏ trốn, đối tượng này gọi điện thoại cho anh S và nói rằng xe đang bị CSGT tạm giữ, yêu cầu chủ xe chuyển khoản 2 triệu để lấy xe ra. Nhưng số tiền này cũng không cánh mà bay.

Được biết, bị hại đã làm đơn trình báo lên công an Phường Hiệp Bình Phước, sau đó hồ sơ được chuyển lên công an Quận Thủ Đức nhưng vẫn không bắt được đối tượng Điệp.

Chiều 5/4, trong lúc đang tuần tra, các hiệp sĩ đường phố Bình Dương đã phát hiện tên Điệp đang thực hiện hành vi giao giấy tờ xe tại cửa hàng xe máy Tuấn Đại Dương 2( TX Thuận An, Bình Dương). Các hiệp sĩ nhanh chóng ập vào và bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Điệp khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận mang xe của anh S đi cầm với giá 25 triệu đồng.

Hiện tại, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng