Bắt giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản ven biển Cà Mau

TPO - Ngày 20/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tạm bắt giữ khẩn cấp đối với Trương Bé Nhật (tự Nhật cao) SN 1973, ở ấp Công Điền, xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời) và hai anh em ruột là Nguyễn Giang Lâu (SN 1989) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1990), cùng ở ấp 3, xã Khánh Hội (huyện U Minh) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hung khí băng nhóm cưỡng đoạt tài sản.
Hung khí băng nhóm cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Cà Mau phát hiện ven biển Tây Nam tỉnh Cà Mau, xuất hiện nhóm hành vi cưỡng đoạt tài sản, ngư cụ ngư dân khai thác sò giống. Sáng ngày 19/4, hai tổ công tác tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nhật, Lâu và Nam.  

Bắt giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản ven biển Cà Mau - ảnh 1 Đọc lệnh giữ khẩn cấp các đối tượng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều hung khí tự chế cùng các tang vật khác có liên quan. Lực lượng chức năng mời hỏi 22 đối tượng khác có liên quan để làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi người dân, đặc biệt là các ngư dân cào sò huyết giống, bị hại của hai nhóm đối tượng nêu trên mạnh dạn đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo, tố giác tội phạm để được hướng dẫn, xử lý.

Bắt giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản ven biển Cà Mau - ảnh 2 Trương Nhật Nam có hành vi cầm đầu băng nhóm.

Vụ việc tiếp tục được Công an tỉnh Cà Mau điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng