Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án”

TPO - Cho rằng đàn em bị bắt sau khi trộm tài sản là do ông Q trình báo công an, nhóm giang hồ đã bắt giữ ông Q đánh đập, yêu cầu đưa 340 triệu đồng để “chạy án” cho đàn em của chúng.

Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án” - ảnh 1 Hung khí nhóm của Ngô Thiên gây án. Ảnh Việt Văn
Ngày 2/2, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ 5 đối tượng gồm Ngô Thiên (tự Trúc Nẩu, SN 1970, ngụ quận Thủ Đức, có 1 tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật), Hồ Vĩnh Phát (Bảy Vườn Mai, SN 1972, ngụ quận Thủ Đức), Nguyễn Anh Thu (còn gọi Thu Nhí, SN 1968), Phạm Quang Minh (Minh lai, SN 1985, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Thạch Hữu Tuấn (còn gọi Tuấn Bờm, SN 1982, quê Tiền Giang, ngụ Thủ Đức) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Hiện công an đang truy bắt một số đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra.

Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án” - ảnh 2 Nghi can Phạm Quang Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh CA cung cấp
Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án” - ảnh 3 Nghi can Thạch Hữu Tuấn. Ảnh CA cung cấp.
Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án” - ảnh 4 Nghi can Nguyễn Anh Thu. Ảnh CA cung cấp. 
Theo công an, trước đó khoảng tháng 6/2014, Nguyễn Đức Thuận (43 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp là “đàn em” của Ngô Thiên) vào công trình xây dựng đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức để trộm tài sản và bị công an bắt giữ. 

Cho rằng Thuận bị công an bắt giữ là do ông Phạm Hữu Q (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp) trình báo nên ngày 26/9/2014, nhóm của Ngô Thiên đã hẹn ông Q ra quán nhậu ở phường Hiệp Bình Chánh để nói chuyện.  
Tại đây, Ngô Thiên cùng đàn em mình đã đánh đập, buộc ông Q phải xin lỗi vì đã báo công an bắt Thuận. Ngoài ra, nhóm của Ngô Thiên còn buộc ông Q phải đưa 340 triệu đồng để “chạy án” cho Thuận không bị xử tù. 

Bị đánh đập, ông Q đã gọi điện thoại hỏi vay mượn được 50 triệu đồng để đưa cho nhóm của Ngô Thiên. Lấy được tiền, nhóm này còn ép không Q phải đi “vay nóng” 50 triệu đồng đưa thêm cho nhóm. 

Bắt giữ nhóm giang hồ đánh người, tống tiền để “chạy án” - ảnh 5 Khẩu súng thu giữ từ nhóm của Ngô Thiên. Ảnh Việt Văn
Ngay sau khi lấy được 100 triệu đồng, nhóm của Ngô Thiên hăm dọa ông Q không được báo công an, và phải trả thêm 240 triệu đồng còn lại trong thời gian ngắn nhất.

Về nhà, ông Q đã âm thầm báo công an, vụ việc được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) và Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận, truy bắt được 5 đối tượng trên, đồng thời đang truy bắt thêm một số đối tượng có liên quan. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá