Bắt giữ Phó giám đốc quản lý rừng bán gỗ lậu

TPO - Thu 45m3 gỗ lậu, Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi (Quảng Nam) không chuyển lực lượng chức năng xử lý mà sử dụng làm nhà, bán và cho một số người.

Ngày 24/2, tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi (thôn 10, xã Phước Hiệp, H. Phước Sơn), Phòng Cảnh sát Kinh tế CA tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt tạm giam (4 tháng) đối với ông Nguyễn Cường (1957, trú xã Phước Hiệp, Phước Sơn)- Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nguyễn Cường, qua đó đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 28/10/2013 đến ngày 12/4/2014, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản gỗ trái phép trong lâm phận quản lý của mình. Qua đó, đơn vị này đã tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII.

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, Ban Quản lý phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý. Thế nhưng trên cương vị Phó giám đốc phụ trách, ông Cường đã đem bán, cho và sử dụng số gỗ này để làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban.

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng