Bắt giữ tài xế lái xe taxi vận chuyển thuốc lá lậu

TPO - Một tài xế của hãng taxi Quyết Tiến do điều khiển xe không có đèn chiếu sáng một bên nên bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe, rồi bị phát hiện trên xe đang chở hàng trăm cây thuốc lá lậu.

Tài xế và tang vật bị bắt giữ
Tài xế và tang vật bị bắt giữ

Sáng 30/9, Trạm CSGT Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho Tiết: Một tổ tuần tra của trạm trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện tài xế hãng taxi Quyết Tiến (trụ sở ở TP Buôn Ma Thuột) đang vận chuyển thuốc lá lậu đi tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu, 2h30 ngày 30/9 một tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Krông Búk đang thực hiện tuần tra theo kế hoạch trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Krông Búk, Đắk Lắk) đã phát hiện xe của hãng taxi Quyết Tiến mang biển số: 47A – 09278 do tài xế Nguyễn Nam (SN 1986, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) điều khiển hướng Gia Lai-Đắk Lắk, không có đèn chiếu sáng một bên nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tiếp tục kiểm Tổ công tác phát hiện trên xe chở 649 cây thuốc lá lậu các loại. Trong đó, có 515 cây thuốc Jet, 99 cây thuốc lá Esse, 35 cây thuốc lá 555.

Tài xế đã không xuất trình được hóa đơn liên quan đến số hàng nói trên.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao toàn bộ tang vật, phương tiện cho công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây trạm CSGT Krông Búk liên tục phát hiện được nhiều vụ vận chuyển thuốc lá lậu. Những vụ này đã được bàn giao cho công an huyện Krông Búk điều tra, xử lí. Vì hám lợi, nhiều người đã bất chấp, vẫn vi phạm pháp luật và sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn qua mắt cơ quan chức năng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá