Bắt giữ thanh niên cầm dao khống chế bé trai suốt 6 giờ trong tiệm internet

Sau khi vào một quán internet để chơi, Phương liền dùng dao khống chế một bé trai 14 tuổi vào phòng kín, đồng thời yêu cầu chủ quán phải đáp ứng đồ ăn, thức uống và đưa cho đối tượng một khẩu súng.

Đối tượng Phương (áo đen) bị bắt giữ sau hơn 6 giờ khống chế con tin
Đối tượng Phương (áo đen) bị bắt giữ sau hơn 6 giờ khống chế con tin

Đêm ngày 7/10, lực lượng Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (SN 1991, ngụ khối 12, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) khi đối tượng này đang dùng dao không chế con tin suốt hơn 6 giờ đồng hồ.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Phương vào quán internet tại số 172 đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) để chơi. Được một lúc, Phương liền rút trong người một con dao nhọn và kề vào cổ một bé trai 14 tuổi đang ngồi chơi bên cạnh, yêu cầu phải đi vào phòng kín với Phương rồi khóa cửa lại.

Sau khi khống chế được người, Phương lập tức yêu cầu tất cả mọi người phải ra khỏi quán và yêu cầu chủ quán cung cấp cho Phương 1 gói thuốc lá, 10 ổ bánh mì và 1 khẩu súng.

Bắt giữ thanh niên cầm dao khống chế bé trai suốt 6 giờ trong tiệm internet - ảnh 1 Người dân tập trung đông tại khu vực xảy ra vụ việc.
 Thông tin vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng, lực lượng Công an TP. Buôn Ma Thuột đã triển khai các phương án để giải cứu con tin. Trước sự vận động của công an, đối tượng Phương đã không nghe và vẫn tiếp tục dùng dao kề sát cổ con tin.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp tiến hành ập vào hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng tác chiến khác tiến hành dùng hơi cay để bắt giữ đối tượng Phương, thu giữ hung khí, giải thoát con tin được an toàn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng