Bắt giữ vụ vận chuyển gỗ hương giáng ở Quảng Bình

TP - Ngày 28/12, trung tá Trần Đức Tới, Phó trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết: Lực lượng chức năng của đơn vị này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển gỗ hương giáng không rõ nguồn gốc.

Theo đó, từ tin tức của quần chúng nhân dân, lực lượng trinh sát của đội Cảnh sát Kinh tế của Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với đội CSGT số 9, phòng CSGT Quảng Bình bắt giữ xe khách mang BKS 73L– 6726, do Nguyễn Thái Thành (SN 1968), trú tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy điều khiển theo hướng Bắc - Nam, nhánh Đông đường Hồ Chí Minh, trên địa phận xã Xuân Ninh.

Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện hơn 400kg gỗ hương giáng không rõ nguồn gốc. Lái xe Nguyễn Thái Thành không xuất trình được nguồn gốc của lô hàng và khai do một người khách gửi cho một cơ sở mỹ nghệ ở xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy.

Như Tiền Phong đã phản ánh, thời gian qua, do tin đồn gỗ hương giáng có tác dụng trừ ma, trừ tà, tạo nên một cơn sốt gỗ hương giáng trên địa bàn Quảng Bình. Các cánh rừng vùng đệm của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bị tàn phá nghiêm trọng để tìm gỗ hương giáng. Tuy nhiên, đây là vụ vận chuyển gỗ hương giáng đầu tiên bị bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng