Bắt gỗ lậu, phát hiện ma túy

TP - Thượng tá Trần Mạnh Phúc, Phó trưởng Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa chặn bắt xe tải 73C – 00318 do Đinh Tiến Nam (SN 1977, ở xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa) điều khiển, vận chuyển hơn 2m3 gỗ các loại.

Bắt gỗ lậu, phát hiện ma túy

> Vụ 15 toa tàu chở gỗ lậu quý hiếm: Xử lý hình sự

Đối tượng Đinh Tiến Quảng và số gỗ lậu bị thu giữ
Đối tượng Đinh Tiến Quảng và số gỗ lậu bị thu giữ.
Bắt gỗ lậu, phát hiện ma túy - ảnh 2

Bị lực lượng chức năng vây bắt, Nam vứt lại ô tô, chạy trốn vào rừng. Chủ gỗ là Đinh Tiến Quảng (SN 1974, anh trai Nam) không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan số gỗ. Trong quá trình lập biên bản xử phạt, thấy Quảng có những biểu hiện đáng ngờ, tổ công tác đã khám xét, thu trong người Quảng 1 gói heroin, đối tượng khai là mua để sử dụng.

Trước đó, Công an huyện Tuyên Hoá phát hiện xe ô tô 73H – 0706, do Đinh Thanh Nho (SN 1968, cũng ở xã Hóa Tiến) điều khiển chở hơn 12m3 gỗ de không có giấy tờ hợp lệ.

Theo điều tra của Tiền Phong, Đinh Tiến Quảng là đối tượng nghiện ma túy nặng và tập hợp dưới trướng vài chục tay đàn em cũng nghiện.

Để có tiền mua heroin cho mình và đàn em sử dụng, Quảng thường xuyên tổ chức gom gỗ lậu trong vùng rồi vận chuyển về xuôi bán để kiếm lời. Đối tượng này cùng đàn em đang liên quan một vụ án cố ý gây thương tích tại bản Y Leng (xã Dân Hóa, Minh Hóa).

Trước đó, Quảng và 4 đàn em khác bị Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bắt giữ vì tội chống người thi hành công vụ bằng bình xịt, kiếm và súng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá