Bắt gọn cặp đôi đi lừa bằng chiêu 'nhặt được iPhone 5S'

Đôi nam nữ lừa bán điện thoại iPhone 5 giả cho người dân thì bị các "hiệp sĩ" Bình Dương bắt giao công an.

Cặp đôi đi lừa bị các bắt giữ.
Cặp đôi đi lừa bị các bắt giữ.

Vụ việc xảy ra lúc 10h ngày 17/1 trên đường Phú Lợi, phường Phú Hoà, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, trong lúc đang đi trên đường, 3 “hiệp sĩ" Bình Dương gồm Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Thúc, Nguyễn Phạm Hùng Phong thấy thanh niên điều khiển xe máy chở một cô gái đi bán vé số.

Do thời gian gần đây địa bàn TP.Thủ Dầu Một xảy ra tình trạng nhiều người lợi dụng việc đi bán vé số để lừa đảo người dân mua điện thoại iPhone 5S giả với giá cao nên các "hiệp sĩ" âm thầm bám theo.

Cặp đôi đi lòng vòng qua nhiều con đường. Cô gái cầm trên tay khoảng 20 tờ vé số mời từng người nhưng chủ yếu để lừa bán điện thoại iPhone 5S. Khi đến đường Phú Lợi, cô ta đến mời chị T. đang đứng đón xe buýt mua vé số. Sau đó, cô gái “khoe” với chị T. vừa nhặt được một chiếc iPhone 5S, nhờ mở máy giúp.

Khi chị T. vừa mở máy, thanh niên đứng bên kia đường lập tức đi qua nói điện thoại trên là của mình làm rơi, xin chuộc lại với giá 4 triệu đồng. Lúc này cô gái vé số đòi bán chiếc điện thoại cho chị T. với giá 2 triệu, sau đó chị T. sẽ cho thanh niên chuộc lại, lời được 2 triệu.

Chị T. nói mình chỉ còn 1,5 triệu đồng thì cô ta cũng đồng ý bán. Khi nạn nhân đang giao tiền thì các "hiệp sĩ" xuất hiện mời cặp đôi bán vé số về cơ quan công an làm việc. Tang vật thu được gồm 4 điện thoại gồm iPhone 5S, 4S, Samsung và 4 triệu đồng.

Bắt gọn cặp đôi đi lừa bằng chiêu 'nhặt được iPhone 5S' - ảnh 1 Tang vật của cặp đôi đi lừa khi bị bắt.
Tại cơ quan công an, cặp đôi khai tên Tạ Minh Đức (34 tuổi) và Trần Thị Sen (30 tuổi, cùng ngụ huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). 4 điện thoại trên đều là giả, giá mỗi chiếc khoảng 250.000 được cả 2 mua để đi lừa đảo.

Hàng ngày, Đức chở Sen đi khắp các ngã đường sử dụng chiêu “nhặt được iPhone 5S” rồi xin chuộc lại giá cao để lừa người nhẹ dạ.

Theo Trường Nguyên

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá