Bắt gọn đôi nam nữ mang súng điện đi săn trộm chó

TPO - Ngày 31/7, đại uý Đinh Tiến Vũ - Tổ trưởng tổ công tác Y8/141 cho biết, đơn vị vừa bàn giao Vũ Văn Hòa (SN 1981, trú huyện Phú Xuyên) và Trần Thị Thảo (SN 1992, trú huyện Thanh Trì) cho Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội để làm rõ động cơ sử dụng súng tự chế dùng để đi săn chó.

Khẩu súng điện tự chế.
Khẩu súng điện tự chế.
Trước đó, chiều 29/7, trong khi làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn qua huyện Phú Xuyên, tổ công tác phát hiện đôi nam nữ trên xe máy vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe.
Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát phát hiện một bình ắc-quy và một túi bọc bên trong chứa khẩu súng điện tự chế có đầu đạn là thanh kim loại.
Khai với cảnh sát, Hòa cho biết, Thảo lái xe máy lượn trên các tuyến đường để Hòa ngồi sau "tăm tia" nhà nào có chó chạy rông thì bắn. Khi phát hiện con mồi, Hòa sẽ dùng súng bắn. Khẩu súng điện tự chế kết hợp với bình ắc-quy và hàng chục mét dây điện với đầu đạn là mũi kim loại nhọn có thể bắn chó đang chạy tốc độ cao.
Bắt gọn đôi nam nữ mang súng điện đi săn trộm chó - ảnh 1 Vũ Văn Hòa tại cơ quan công an.
"Khẩu súng chạy bằng cơ chế kích cho dòng điện lớn. Khi trúng đạn, kể cả những con chó nặng hàng chục kg cũng tê liệt ngay lập tức", nam thanh niên khai với cảnh sát.
Đại diện tổ công tác liên ngành 141 cho biết, ngay sau đó đơn vị đã bàn giao hai người này và tang vật cho công an địa phương tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá