Bắt gọn hai tên cướp tiệm vàng

TPO -Hôm nay 19-7, lãnh đạo CA quận 2 (TPHCM) xác nhận, nhờ tinh thần cảnh giác cao, hai tên cướp giật nữ trang trong một tiệm vàng trên địa bàn quận đã bị quần chúng tóm gọn.

Bắt gọn hai tên cướp tiệm vàng

Hình ảnh đối tượng cướp giật nữ trang (x) được camera tiệm vàng Kim Tài ghi lại - ảnh T.H.V
Hình ảnh đối tượng cướp giật nữ trang (x) được camera tiệm vàng Kim Tài ghi lại - ảnh T.H.V.

Ông Phạm Tấn Thành (SN 1965) - chủ tiệm vàng Kim Tài (số B12/7 Lương Định Của, phường Bình An, quận 2) tường trình, khoảng 10h30 phút ngày 18-7, tiệm vàng của ông vắng khách và chỉ có vợ ông là bà Cao Thị Xuân (SN 1967) trông coi. Khi ấy có một thanh niên mặc áo sơ mi ngắn tay, quần tây, mang dép da, đội nón lưỡi trai bước vào tiệm yêu cầu cho xem một số nữ trang.

Chị Xuân chỉ vào khay cho người thanh niên chọn, rồi lấy ra một số nữ trang cho người thanh niên này xem. Nhưng người thanh niên không đồng ý món hàng cứ yêu cầu thay đổi các kiểu đồ trang sức liên tục và cuối cùng đề nghị bà Xuân lấy cho gã xem sợi dây chuyền 24K trọng lượng 1 lượng vàng. Thấy hành vi của đối tượng bất bình thường, bà Xuân bí mật đưa tay bấm nút chuông báo động thông báo người nhà ra quầy hỗ trợ.

Quả nhiên sau khi ngắm nghía sợi dây chuyền một lúc lâu, gã thanh niên cầm lấy món nữ trang định bước ra cửa bỏ chạy thì bị người làm công cho tiệm vàng là bà Phạm Thị Ruyên (SN 1973) bật dậy ôm cứng đối tượng, khiến gã ngã vật xuống đường và sợ dây chuyền cũng văng ra khỏi tay y. Cùng lúc này một đối tượng đi xe gắn máy từ hướng ngã tư Lương Định Của - Trần Não phóng tới định giải cứu đồng bọn. Nghe tiếng truy hô, một số người dân cùng dân phòng cũng xuất hiện xô ngã tên điều khiển xe gắn máy.

Cả hai tên vùng bỏ chạy vào một con hẽm nhưng được khoảng 500 m thì gặp phải đầm lầy. Tên cướp dây chuyền bị quần chúng bắt giữ, tên còn lại trốn thoát và núp trong những bụi dừa nước. Tuy nhiên hành tung của tên cướp bị đám trẻ em đang chơi bóng đá phát hiện, thông báo cho những người dân và tên này cũng bị bắt.

Nguồn tin từ CA quận 2 cho biết, hai đối tượng đều có tiền án tiền sự, hiện lai lịch của hai nghi can này vẫn được giấu kín để phục vụ điều tra những vụ án có liên quan khác. Ông Thành cho biết, rút kinh nghiệm từ những vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn thành phố và các địa phương khác, ông đã luôn nhắc nhở nhân viên cũng như người thân của mình đề cao cánh giác trước những thủ đoạn, biểu hiện gây án của kẻ gian.

Cũng ngày hôm nay, những hình ảnh ghi được từ camera về diễn biến vụ việc cũng được ông Thành trích xuất cho phía cơ quan điều tra làm cơ sở tố tụng xử lý hình sự hai đối tượng này.

 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá