Bắt hai đối tượng dọa cắt cổ con nợ

TPO - Thấy người quen cho mượn nợ mà không thu hồi được, Bình đến ngỏ ý đi đòi nợ giúp và đòi chia 50% số tiền, được đồng ý, Bình đến nhà đánh đập, hù doạ con nợ ép phải trả tiền trong ngày.

 Bình (trái) và Quy
Bình (trái) và Quy

 Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Hồ Vĩnh Bình (tự Bình sẹo, SN 1983) và Hồ Diên Quy (SN 1983 cả 2 đều quê tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng tháng 6/2013, chị Trần Thị Hằng (còn gọi là Thắm, SN 1975, ngụ khu phố Đồng An 1, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) vay mượn của chị Trần Ngọc Bích (SN 1973, ngụ phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) số tiền 37 triệu đồng.

Sau đó chị Hằng đã trả cho chị Bích số tiền 7 triệu đồng và còn nợ lại 30 triệu đồng nhưng không còn khả năng trả nên đã tìm cách trốn tránh. Thấy vậy, Bình đã tìm chị Bích nói sẽ đòi giúp số tiền trên và đề nghị được hưởng 50%.

Được chị Bích đồng ý, khoảng 8h sáng 6/1/2015, Bình gọi điện thoại cho chị Hằng với lời lẽ hăm dọa sẽ cắt cổ nếu không trả tiền. Sau đó, Bình cùng Quy và 4 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) kéo đến nhà của chị Hằng để uy hiếp.

Tại đây, Bình liên tục dùng vũ lực để uy hiếp chị Hằng, bắt chị Hằng phải trả số tiền 30 triệu trong ngày rồi bỏ ra về.

Sợ Bình sẽ tiếp tục đánh đập mình, chị Hằng đến công an thị xã Thuận An để trình báo sự việc. Ngay sau đó, 2 đối tượng Bình và Quy bị lực lượng công an bắt khẩn cấp để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá