DMCA.com Protection Status

Bắt hai đối tượng dùng bình xịt hơi cay gây ra hàng loạt vụ cướp

TPO - Hai nghi can dùng bình xịt hơi cay và thiết bị phóng điện tấn công, cướp tài sản của 13 người đi đường vừa bị Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) khởi tố bắt tạm giam. Một trong hai đối tượng có tiền án 13 năm về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù năm 2016.

Đặng Lê Nguyên Anh tại cơ quan điều tra.
Đặng Lê Nguyên Anh tại cơ quan điều tra.

Ngày 3/5, Công an huyện Đức Trọng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với các nghi can Đặng Lê Minh Anh (30 tuổi, ngụ ở thành phố Đà Lạt) và Đinh Nguyễn Hải (23 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về hành vi cướp tài sản.

Bắt hai đối tượng dùng bình xịt hơi cay gây ra hàng loạt vụ cướp - ảnh 1 Đinh Nguyễn Hải

Theo Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Đức Trọng) Nguyễn Duy Đức, các nghi can thừa nhận từ cuối tháng 3/2017 đến nay đã thực hiện 13 vụ cướp tại hai thành phố là Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh (Lâm Đồng).

Bắt hai đối tượng dùng bình xịt hơi cay gây ra hàng loạt vụ cướp - ảnh 2 Tang vật thu được tại nơi ở của các đối tượng.

Hai đối tượng này thường đi mô tô trên những đoạn đường vắng, áp sát rồi đạp ngã xe máy của các nạn nhân (đa số là phụ nữ), dùng bình xịt hơi cay hoặc thiết bị phóng điện tấn công khiến nạn nhân hoảng loạn để cướp tài sản.

Qua nội dung đơn thư trình báo của các nạn nhân, thấy thủ đoạn cướp tài sản của các vụ án này gần giống nhau, đặc điểm nhận dạng các thủ phạm cũng có những nét tương đồng, Công an huyện Đức Trọng đã khoanh vùng, điểm mặt những đối tượng khả nghi.

Chiều 25/4, các trinh sát phát hiện Hải cầm cố một điện thoại tại cửa hàng mua bán điện thoại ở thị trấn Đinh Văn (Lâm Hà) để lấy 1,5 triệu đồng. Từ những dữ liệu lưu trong điện thoại, cơ quan điều tra xác định đó là điện thoại mà bà Nguyễn Thị Hải (42 tuổi, trú tại Đức trọng) vừa bị cướp mấy hôm trước

Khi bị bắt giữ, Hải khai cùng đi cướp với Minh Anh, đối tượng từng lãnh án tù 13 năm về tội trộm cắp tài sản.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 2 bình xịt hơi cay, 1 thiết bị phóng điện, 3 xe máy, 8 điện thoại và 18,9 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng