Bắt hai đối tượng giả danh công an chặn xe để cướp

TPO - Hai đối tượng đóng giả công an rồi ra đường chặn xe người dân để cướp. Khi chúng vừa thực hiện phi vụ đầu tiên thì bị bắt giữ.

Ngày 14/10, Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã bắt tạm giam hai đối tượng giả danh công an để cướp tài sản là Mai Văn Liêm (sinh năm 1990) và Nguyễn Văn Phong (sinh năm 1986), cùng trú tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Trước đó ngày 2/10, anh Nguyễn Công Trung (sinh năm 1982, trú quán Tiên Du, Bắc Ninh) đang di chuyển trên tỉnh lộ 287 thuộc địa phận Hoàn Sơn, Tiên Du thì bị hai đối tượng giả danh công an chặn đường rồi cướp chiếc xe máy trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Trung đã làm đơn trình báo đến lực lượng Công an Tiên Du. Sau quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Tiên Du đã bắt giữ Mai Văn Liêm và Nguyễn Văn Phong.

Hai đối tượng thừa nhận đã lợi dụng đêm tối để ra đường giả danh là công an, dừng xe người đi đường rồi thực hiện hành vi cướp đoạt tài sản. Đây là phi vụ đầu tiên hai đối tượng thực hiện.

Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ một số đồ đạc và giấy tờ liên quan đến lực lượng công an. Lãnh đạo công an huyện cho biết sẽ làm rõ nguồn gốc những giấy tờ này bị đánh mất hay làm giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá