Bắt hai đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam

TP - Hôm qua (6/3), Cơ quan ANĐT CA TP Hà Nội thi hành lệnh bắt tạm giam hai đối tượng có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Đó là Nguyễn Văn Đài (SN 1969, trú tại khu tập thể Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Lê Thị Công Nhân (SN 1979, trú tại Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nguyễn Văn Đài là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân, Giám đốc Cty TNHH Tư vấn và dịch thuật Việt Luật (trụ sở ở phố Đoàn Trần Nghiệp); Lê Thị Công Nhân là luật sư hoạt động tại Văn phòng Luật sự Thiên Ân.

Khám xét nơi ở và làm việc của hai đối tượng, cơ quan an ninh đã thu giữ 5 ổ cứng máy tính, hàng trăm đầu tài liệu có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, bôi xấu chế độ; bôi nhọ và hạ thấp uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngoài ra, cơ quan CA còn thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc thành lập, công bố các tổ chức phản động, thể hiện sự móc nối của Đài và Nhân với các phần tử phản động ngoài nước.

Theo tài liệu điều tra, từ khoảng năm 2004 đến nay, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng danh nghĩa Văn phòng Luật để tuyên truyền, lôi kéo, tập hợp lực lượng, cấu kết với các đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước với mục đích chống đối lại Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lê Thị Công Nhân là đối tượng có hành vi giúp sức, cùng với Nguyễn Văn Đài có hoạt động đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng