Bắt hai nhân viên sát hại vợ chồng chủ nhà nghỉ

TP- Đêm 10/10, CA TP Hà Nội đã bắt gọn hai đối tượng sát hại vợ chồng chủ nhà nghỉ Phú Mỹ I (thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội), khi bọn chúng đang trên đường chạy trốn tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Hai đối tượng Nam (trái) và Luân tại cơ quan CA

Hai kẻ sát nhân đều mới 18 tuổi và vừa xin vào làm việc tại nhà nghỉ Phú Mỹ I từ ngày 6/10.

Như tin đã đưa, rạng sáng 10/10, vợ chồng chủ nhà nghỉ Phú Mỹ I là ông Đỗ Ngọc Khuyến (SN 1964) và bà Bùi Thị Dung (SN 1965) được phát hiện đã bị siết cổ chết trên tầng 6 ngôi nhà.

Toàn bộ số tiền ở quầy lễ tân, chiếc xe máy Dream, ĐTDĐ của nạn nhân đã biến mất cùng với 2 nam nhân viên Trần Văn Luân, Đào Văn Nam (cùng SN 1989 và cùng quê xã Yên Bình, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Xác định Nam, Luân là hai nghi can số 1 của vụ án, Phòng CSĐT CA TP Hà Nội đã tập trung triển khai lực lượng truy bắt. Đêm cùng ngày, hai đối tượng đã bị bắt gọn khi chúng đang trên chiếc xe máy của nạn nhân (đã tháo biển số) đi tìm nhà nghỉ lẩn trốn dưới chân núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Rạng sáng 11/10, hai đối tượng đã được dẫn  giải về đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Trần Văn Luân và Đào Văn Nam đã nhanh chóng khai nhận hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo đó, chỉ sau một ngày được ông chủ nhà nghỉ Phú Mỹ I nhận vào làm việc, thấy hằng ngày ông chủ thu được một lượng tiền lớn từ việc kinh doanh nhà nghỉ, Nam và Luân đã nảy sinh ý định và bàn nhau cướp tài sản của chủ. Do nguyên nhân khách quan, ý định xuống tay của chúng vào đêm 8/10 không thành.

Đến đêm 9/10, Nam vờ chạy xuống quầy lễ tân báo cho ông Khuyến là Luân đang trộm cắp trên tầng 6. Tưởng thật, ông Khuyến cầm đèn pin chạy lên. Nam theo sau, chờ ông Khuyến lên đến tầng 6 lập tức rút dây thừng ra siết cổ ông Khuyến từ phía sau, đồng thời Luân cũng xông vào hỗ trợ giết chết nạn nhân. Nghe tiếng động, bà Dung chạy lên cũng bị các đối tượng dùng dây thừng siết cổ chết.

Sau khi gây án, Nam và Luân bê chiếc chiếc két sắt của gia đình nạn nhân xuống tầng 1, song không phá được két để lấy tiền và chứng minh thư của chúng được ông Khuyến bà Dung cất trong két. Hai đối tượng gom hết tiền ở quầy lễ tân được 1,8 triệu đồng, và lấy đi chiếc xe máy, ĐTDĐ của nạn nhân, trốn chạy về Vĩnh Phúc.

Đáng chú ý là cả hai đối tượng Nam và Luân đều là những thanh niên chưa có tiền án, tiền sự, không nghiện ma tuý, trong đó Nam còn 3 ngày nữa mới tròn 18 tuổi.

Song tại cơ quan điều tra, hai sát  thủ khai nhận hành vi giết người không có thù oán với mình với một thái độ hết sức thản nhiên, thậm chí các đối tượng còn ngây thơ cho rằng “phạm tội lần đầu sẽ không bị án tử hình”!

Nguyên nhân gây tội ác của các đối tượng hết sức đơn giản, chỉ gói gọn trong một chữ “Tiền”. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trần Văn Luân, Đào Văn Nam về các tội giết người, cướp tài sản để xử lý trước pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá