Bắt hơn 1.300 đối tượng đánh bạc dịp Tết Nguyên đán 2018

TPO - Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, công an các địa phương trên cả nước đã điều tra khám phá hơn 222 vụ, bắt 281 đối tượng hình sự, 1.365 đối tượng cờ bạc.

Bắt hơn 1.300 đối tượng đánh bạc dịp Tết Nguyên đán 2018
Sáng 21/2, trong Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Mậu Tuất 2018, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, bảy ngày nghỉ lễ cả nước xảy công an các địa phương đã điều tra, khám phá 222 vụ, bắt 281 đối tượng hình sự, 57 đối tượng ma túy; 1.365 đối tượng cờ bạc, 44 đối tượng có lệnh truy nã. Nổi bật điều tra khám phá vụ sử dụng súng bắn chết người ở Thanh Hóa, vụ án đặc biệt nghiêm trọng sát hại 5 người trong một gia đình ở TP HCM.
Trong bảy ngày nghỉ Tết, xảy ra 415 vụ phạm pháp hình sự, giảm 40 vụ so với cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017 và thấp hơn 3 lần so với bình quân ngày của tháng trước Tết. 
Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trong nội đô các thành phố lớn và tại các trạm Thu phí BOT, không xảy ra đua xe trái phép…
Lực lượng CSGT xử lý 18.711 lượt vi phạm trật tự, an toàn giao thông, phạt hơn 7,3 tỷ đồng; tạm giữ, xử lý hơn 3.300 phương tiện…
Trong công tác phòng, chống cháy, nổ, công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, cung ứng, vật liệu nổ công nghiệp, các chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư tập trung, nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng trong dịp Tết…
Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp để vận động nhân dân và tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép trong dịp Tết. Các cơ sở giam giữ được bảo vệ tuyệt đối an toàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.

Phát biểu tại Hội nghị,, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã có những thành tích nổi bật trong công tác tham mưu, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng về hình sự, ma túy…

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công an ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Mậu Tuất 2018.
Theo đó, công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ổn định tổ chức, nhanh chóng chỉ đạo triển khai ngay các công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trong quý I/2018; tiếp tục đẩy mạnh cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm ANTT sau Tết Nguyên đán… Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông. 
Đồng thời, tập trung đấu tranh với số đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu Xuân và trên các tuyến giao thông.
Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm ANTT tại các lễ hội đầu Xuân; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội; quản lý chặt các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá