Bắt kẻ bán ba cô gái sang Trung Quốc

TPO – Ngày 26-6, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết, vừa phối hợp với Phòng hình sự tỉnh Kiên Giang giải cứu thành công ba cô gái đang bị bán sang Trung Quốc.

Bắt kẻ bán ba cô gái sang Trung Quốc

> 'Ác quỷ' buôn người ở xứ Nghệ

Kẻ cầm đầu đường dây này là Lê Mỹ Hận (30 tuổi), ở U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Đối tượng Lê Mỹ Hận
Đối tượng Lê Mỹ Hận.

Trước đó, trung tuần tháng sáu, Công an Hà Nội nhận được tin báo, ngày 18-6, trên chuyến tàu SE4 từ Sài Gòn ra Hà Nội, một phụ nữ sống ở phía Nam (khoảng 30 tuổi) sẽ dẫn theo bốn cô gái rồi bán sang Trung Quốc.

Rạng sáng 16-6, toàn bộ lực lượng Đội 12 phòng hình sự được tung ra ga Hà Nội, mời năm đối tượng về cơ quan điều tra để xác minh.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu, Lê Mỹ Hận khai đang dẫn các cô gái này ra Hà Nội chơi chứ không có mục đích gì khác. Tuy nhiên, sau một ngày đấu tranh khai thác, Hận phải thừa nhận tổ chức đưa các cô gái trên sang Trung Quốc bán.

Trong số bốn cô gái, Hận định bán ba người (15, 20 và 27 tuổi, ở U Minh Thượng). Một người là cháu ruột Hận, được đối tượng rủ đi cùng để làm tin.

Hận khai, đã có bốn con ở quê. Năm 2008, chồng chết, Hận để con cho ông bà nội chăm sóc rồi sang Trung Quốc lấy chồng. Tuy nhiên, do không chịu được cuộc sống khổ cực, Hận bỏ trốn về nước.

Tháng 7-2011, người chồng Trung Quốc sang Việt Nam đón Hận. Được vài tháng sau, Hận tiếp tục bỏ trốn về nước, bỏ mặc con gái út ở lại.

Do muốn tìm cách đưa con gái út trở về Việt Nam, tháng 6-2012, Hận điện cho một phụ nữ tên Nga nhờ giúp đỡ. Nga thỏa thuận, nếu đưa các cô gái sang Trung Quốc thành công, sẽ được trả năm triệu đồng mỗi người. Sau đó, Hận lấy số tiền trên để chạy cho con gái về Việt Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng