Bắt kẻ chủ mưu vụ truy sát người trên cầu Trường Tiền

TPO - Ngày 30/9, Công an thành phố Huế cho biết đã bắt được kẻ chủ mưu trong băng nhóm chém nhau gây náo loạn giữa phố hôm 27/9 khiến hai người trọng thương, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ hỗn chiến xảy ra ngày 27/9 tại đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế.
Hiện trường vụ hỗn chiến xảy ra ngày 27/9 tại đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế.

Qua điều tra ban đầu và từ lời khai của các bị hại, cơ quan CA xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là trước đó một hôm, do mâu thuẫn trong việc con của Trần Ngọc Phương Hùng (tức Gà) ở đường Trần Huy Liệu bị đối tượng Xờm ở Phú Hậu đánh. Vì vậy, Trần Ngọc Tuấn nhóm của Hùng 'Gà' đánh nhau với Nguyễn Đình Đệ (nhóm của Xờm). Hùng dùng dao đâm Xờm bị thương ở tay nên hai bên có lời qua tiếng lại.

Vốn biết nhau từ trước nên các đối tượng liên tục nhắn tin thách thức. Khoảng 15h30 ngày 27/9, nhóm của Đệ gồm Nguyễn Đình Đệ (SN 1988, trú số 13 Phủ Thọ Xuân, TP.Huế), Nguyễn Đình Hiền (SN 1985, anh ruột của Đệ) và Nguyễn Đình Tá (SN 1990, em ruột của Đệ) và Nguyễn Văn Sinh (SN 1991, trú đường Bạch Đằng) mang dao, mã tấu đến 'huyết chiến' với Trần Ngọc Tuấn (SN 1972, trú tại 47 Trần Huy Liệu, TP.Huế) tại vị trí trước siêu thị Co-op mart. Lúc này, Tuấn bỏ chạy thì nhóm của Đệ tiếp tục rượt đuổi vào kiệt 141 Trần Hưng Đạo.

Lúc này, nhóm Đệ gặp Trần Ngọc Linh (SN 1990, trú tại chung cư Hương Sơ, TP.Huế) đang chạy ra liền xông vào dùng mã tấu đâm, chém nhiều nhát vào Linh và Tuấn. Hậu quả, Linh  bị chấn thương sọ não, còn Tuấn bị tổn thương thấu ngực.

Các đối tượng liên quan đến vụ án được xác định gồm: Nguyễn Đình Đệ, Nguyễn Đình Hiền, Nguyễn Đình Tá, Nguyễn Văn Sinh. Đến ngày 29/9, CATP. Huế đã bắt giữ Nguyễn Đình Tá, một trong những đối tượng liên quan trong vụ án, chủ mưu gây án khi đang lẩn trốn và điều trị tại một cơ sở y tế tại TP. Đà Nẵng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 27/9 tại kiệt 141, đường Trần Hưng Đạo (cách cầu Trường Tiền khoảng 20 mét) xảy ra vụ truy sát, chém nhau giữa hai nhóm thanh niên khiến hai người bị chém gục tại chỗ, trọng thương. Hiện các nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng