Bắt kẻ chuyên giăng bẫy trên mạng để cướp, hiếp thiếu nữ

Sau khi lân la làm quen với các cô gái trẻ trên mạng, Thừa rủ nạn nhân đi chơi và chở thẳng đến khu vực vắng vẻ để cưỡng hiếp sau đó còn dùng vũ lực nhằm cướp sạch tài sản của các cô gái này.

Sau khi tán tỉnh qua mạng, Thừa rủ nạn nhân đi chơi rồi chở thẳng đến khu vực vắng vẻ để cưỡng hiếp và cướp tài sản (ảnh minh họa)
Sau khi tán tỉnh qua mạng, Thừa rủ nạn nhân đi chơi rồi chở thẳng đến khu vực vắng vẻ để cưỡng hiếp và cướp tài sản (ảnh minh họa)

Ngày 20/7, cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Lưu Văn Thừa (20 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long, tạm trú huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản” và “hiếp dâm”. Bước đầu Thừa khai nhận đã gây ra 4 vụ cướp – hiếp táo bạo xảy ra tại địa bàn huyện Bình Chánh.

Theo điều tra của cơ quan công an, đầu tháng 7 vừa qua, Thừa lên mạng internet để tìm và làm quen với nickname kah1 “nữ tính”. Sau đó Thừa rủ chủ nhân của nickname này đi chơi nhằm mục đích để hiếp và cướp tài sản.

Tuy nhiên khi gặp mặt thì Thừa tá hỏa phát hiện chủ nhân của nickname kah1 “nữ tính” là anh N.H.T (20 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh). Không từ bỏ ý định cướp tài sản của nạn nhân, Thừa dùng xe gắn máy chở T. đến khu vực vắng vẻ ở đường Bờ Kênh 3, ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh để trò chuyện.

Tại đây Thừa xuống xe, tay cầm cục đá dọa đánh và buộc T. phải giao toàn bộ tài sản gồm: 1 ĐTDĐ, 1 nhẫn vàng, 1 vòng đeo tay bằng vàng, 1 dây chuyền bạc và 600 ngàn đồng. Sau khi cướp được tài sản, Thừa bỏ trốn.

Đến ngày 15/7, T. và gia đình tình cờ phát hiện Thừa có mặt tại siêu thị BigC quận Bình Tân nên đã bắt giữ, giao cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Thừa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua đấu tranh, Thừa còn khai báo trước đó đã thực hiện thành công 3 vụ cướp – hiếp nhằm vào các cô gái quen trên mạng internet.

Cả ba vụ trước đó Thừa đều khai báo sử dụng chung 1 thủ đoạn là tán tỉnh qua mạng rồi rủ nạn nhân đi chơi và dùng xe gắn máy chở thẳng đến khu vực rừng tràm ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh để cưỡng hiếp rồi cướp tài sản.

Trong 3 vụ này Thừa đã cướp được tổng cộng 7,1 triệu đồng, 3 ĐTDĐ và 1 nhẫn vàng. Đáng nói khi bị cướp – hiếp cả 3 nạn nhân của các vụ trên đã vì tâm lý xấu hổ nên không trình báo cơ quan công an.

Hiện công an huyện Bình Chánh, TPHCM đang mở rộng điều tra.

Theo Đình Thảo

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng