Bắt kẻ đe dọa, tống tiền một bác sĩ

TPO - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Kiến An, Hải Phòng vừa quyết định khởi tố bị can, bắt giam Lương Xuân Thuỷ (36 tuổi, ở đường Quán Trữ, phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt kẻ đe dọa, tống tiền một bác sĩ

Giả mang bầu tống tiền 'tình cũ'
> Lĩnh 18 năm tù vì bắt cóc trẻ đòi 6 tỉ đồng

Trước đó, sáng 22-8, bà Nguyễn Thị H. (52 tuổi, là bác sĩ, ở đường Quán Trữ) hốt hoảng khi nhận được lá thư có nội dung đe dọa tống tiền để ngay trước cửa nhà. Kẻ tống tiền yêu cầu bà H. phải đưa cho hắn 50 triệu đồng và để ngay tại chỗ lá thư lúc 11 giờ đêm nếu không cô con gái duy nhất của bà H. là chị Vũ Thị Ánh H. (23 tuổi, SV trường ĐH Hải Phòng) sẽ bị ám hại...

Bà H. lo lắng làm theo yêu cầu của kẻ tống tiền. Nửa đêm, một gã không rõ mặt, lượn qua vị trí đặt gói tiền nhưng không lấy mà đi thẳng. Sáng 23-8, bà H. lại bất ngờ nhận được lá thư của kẻ tống tiền yêu cầu phải nộp 500 triệu đồng nếu không sẽ bắt cóc con gái bà là chị H. Số tiền quá lớn, bà H. đành phải đến báo cơ quan công an.

Sau nhiều ngày lần tìm dấu vết, đến ngày 1-9, kẻ tống tiền đã bị lực lượng công an quận Kiến An bắt gọn. Hắn là Lương Xuân Thuỷ, là hàng xóm nhà nạn nhân. Tại cơ quan công an, Thủy khai là cách đây vài năm khi ra nội thành làm công nhân đã ở trọ tại nhà bà H. Một lần chậm trả tiền thuê nhà, bà H. và Thuỷ đã nảy sinh mâu thuẫn. Biết gia đình bà H. có tiền, Thuỷ liền lên kế hoạch tống tiền.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá