Bắt kẻ dọa giết Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên

TP - Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định tên Đỗ Văn Hạnh (sinh 1970, quê Yên Khánh, Ninh Bình) là thủ phạm nhắn tin đe dọa giết ông Bùi Xuân Hòa, Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên.

Như tin đã đưa, mới đây ông Bùi Xuân Hoà, Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, và người thân của ông đã liên tiếp bị đe dọa giết qua tin nhắn điện thoại di động với lời lẽ như đâm chém, tạt axít, chích kim tiêm nhiễm HIV…

Trực tiếp chỉ đạo ban chuyên án, Đại tá Lê Cường, Trưởng Công an TP Thái Nguyên cùng các trinh sát đã phải khá dày công điều tra. Lần tìm nguyên nhân từ những vụ việc có liên quan đến công vụ của ông Bùi Xuân Hoà thời gian qua, trinh sát đã xác định những dòng tin nhắn này có thể xuất phát từ số máy của ông Vương Thành Minh- người hiện đang tìm cách chống lại một quyết định thi hành án dân sự của Toà án tỉnh Thái Nguyên có liên quan đến quyết định của Phó Chủ tịch Bùi Xuân Hoà.

Tuy nhiên ông Minh lại không phải là tác giả của những tin nhắn kể trên. Quá trình điều tra, trinh sát phát hiện thời gian này đối tượng Đỗ Văn Hạnh (sinh 1970, quê Yên Khánh, Ninh Bình, tạm trú tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) là con rể của ông Minh, thường xuyên có mặt tại nhà bố vợ.

Hạnh cũng từng có 2 tiền án về trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định chính tên Hạnh là thủ phạm nhắn tin đe dọa giết ông Bùi Xuân Hòa.

Sau 8 ngày điều tra, nhóm trinh sát Công an TP Thái Nguyên đã bắt được tên Hạnh tại nhà riêng ở Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá