Bắt kẻ đồng phạm vụ truy sát Giám đốc BV Thanh Nhàn

TPO – Tuy không trực tiếp bàn bạc việc chém ông Minh nhưng Đạt là người cung cấp các thông tin về quy luật sinh hoạt, lịch trình công tác cho đồng bọn thực hiện hành vi chém người.

Bắt kẻ đồng phạm vụ truy sát Giám đốc BV Thanh Nhàn

> Hơn 200 chiến sĩ truy bắt kẻ chém Giám đốc BV Thanh Nhàn
> Các đối tượng chém Giám đốc BV Thanh Nhàn khai gì?

Các đối tượng Dũng, Hùng, Thụ tại Cơ quan điều tra
Các đối tượng Hùng, Thụ, Dũng tại Cơ quan điều tra .
 

Liên quan đến vụ án Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn bị truy sát trên đường đi công tác, ngày 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Đạt, 53 tuổi, trú tại ngõ 203 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột (Đống Đa, Hà Nội) về tội giết người. Đạt là Giám đốc Công ty TNHH KD&DV thiết bị y tế ĐY33.

Theo điều tra, năm 2004, công ty của Đạt trúng hợp đồng, thầu nhiều dịch vụ tại Bệnh viện Thanh Nhàn như gửi xe, xe tang, dịch vụ kỹ thuật cao gồm chụp cộng hưởng từ, X quang, siêu âm...

Theo hợp đồng này, Đạt chỉ phải trả cho bệnh viện 10-15%, số tiền Đạt thu về hàng tháng lên tới hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, tháng 8/2011, ông Đào Quang Minh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện một số cải cách trong quản lý nhằm hiện đại hóa bệnh viện, trong đó quy định các dịch vụ công nghệ cao của Đạt quản lý phải chi trả phần trăm tăng lên 30-40%. Do vậy, lợi ích kinh tế của Đạt bị giảm sút nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thanh Nhàn đã thành lập song song thêm một phòng làm dịch vụ X.Quang- siêu âm khiến lượng tiền thu về của Đạt đã sụt giảm nghiêm trọng, từ đây nảy sinh mâu thuẫn.

Đạt kể với Ngô Quang Dũng (SN 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội - kẻ chủ mưu thuê người chém ông Đào Quang Minh, đã bị bắt) về sự việc. Dũng cũng ký hợp đồng gửi hai xe ôtô mang BKS 29T-2969 và 29S-0907 để chở khách phục vụ tang lễ trong Bệnh viện Thanh Nhàn từ năm 2003. Khi ông Minh lên làm Giám đốc bệnh viện, bổ sung thêm xe chở khách tại nhà tang lễ, cũng làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của Dũng. Vì vậy, Dũng nói luôn với Đạt để mình thuê người xử lý ông Minh cho bõ tức.

Tài liệu điều tra nhận định, tuy không trực tiếp bàn bạc với Dũng việc chém ông Minh nhưng Đạt đã cung cấp các thông tin về quy luật sinh hoạt, lịch trình đi công tác của ông Minh ngày 1/3 để thông báo cho Dũng.

Dũng cùng Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994) và Nguyễn Văn Việt (SN 1991) cùng trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) bám theo, xe ông Minh đi đến địa phận huyện Sóc Sơn thì dừng lại, một trong ba người này đã bịt mặt xông vào chém trọng thương ông Minh.

Như vậy, hành vi của Đạt đồng phạm với Dũng về tội Giết người với vai trò là người giúp sức.

Cơ quan Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Việt, người đang bỏ trốn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng