Bắt kẻ dùng tuýp sắt đánh chết một công an

Lưu đã dùng tuýp sắt sát hại anh Đạt. Do nghĩ rằng đêm tối, nhiều người tham gia đánh nhau nên lực lượng Công an sẽ không thể làm rõ đối tượng nên sau khi gây án, biết anh Đạt chết, lưu vẫn khá tin tưởng việc che giấu được tội lỗi của mình.

Người thân vẫn bàng hoàng trước sự ra đi của anh Đạt
Người thân vẫn bàng hoàng trước sự ra đi của anh Đạt

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Cảnh Hưng, Tiên Du; đồng thời đang xem xét khởi tố bị can đối với Nguyễn Mậu Lưu, (27 tuổi), ở thôn Thượng, xã Cảnh Hưng, Tiên Du về hành vi trên.

Lưu chính là đối tượng đã sát hại anh Nguyễn Công Đạt, (36 tuổi), Công an viên xã Cảnh Hưng. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi vi phạm của một số đối tượng liên quan.

Vụ án xảy ra vào khoảng 19h ngày 22/9. Thời điểm trên, tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng có đám cưới của anh Bùi Huy Thắng, (27 tuổi) nên nhiều thanh niên trong xã đến chung vui.

Trong những người đó, có Nguyễn Tiến Hậu, (24 tuổi), ở thôn Trung và Nguyễn Mậu Lưu, ở thôn Thượng. Trước đây, Hậu có vay Lưu 500 nghìn đồng nhưng chưa trả. Chính vì vậy, khi gặp Lưu ở đám cưới, Hậu đã đòi Lưu tiền nợ. Từ sự việc trên, hai bên xảy ra mâu thuẫn, to tiếng. Thấy thế, nhóm thanh niên ở thôn Trung bênh Hậu, còn nhóm thanh niên thôn Thượng bênh Lưu nên hai bên chửi bới nhau, xô xát.

Người dân đã điện thoại báo với Công an xã, đồng thời can ngăn việc đánh, cãi nhau. Nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Đình Khoáng, Trưởng Công an xã đã cử 3 đồng chí Công an viên gồm: Nguyễn Công Đạt; Nguyễn Đình Hiệp và Nguyễn Công Longđến giải quyết vụ việc.

Về phía 2 nhóm thanh niên thôn Thượng và thôn Trung, được mọi người can ngăn nên đã ra về. Chính vì vậy, khi các cán bộ Công an xã đến nơi thì cả hai nhóm đã giải tán khỏi đám cưới.

Dù vậy, nhóm thanh niên thôn Thượng vẫn rất bực tức vì bị yếu thế trong đám cưới tại thôn Trung nên đã về rủ thêm đồng bọn đi tìm thanh niên thôn Trung để đánh nhau tiếp.

Sau khi tìm ở một số gia đình, chúng gặp thanh niên thôn Trung tại dốc Đình nên hai bên tiếp tục xông vào đánh nhau. Đúng thời điểm trên, 3 cán bộ Công an xã cũng đi từ đám cưới ra đến nơi nên đã vào can ngăn, giải quyết. Trong khi can ngăn giải quyết sự việc thì đồng chí Đạt bị một đối tượng dùng gậy tuýp sắt vụt trúng vào vùng đầu. Hậu quả làm đồng chí Đạt bị thương nặng, hi sinh khi được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì khám nghiệm phối hợp với Công an huyện Tiên Du và các đơn vị nghiệp tích cực điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội. Quá trình khám nghiệm tử thi xác định của anh Đạt tử vong là do chấn thương sọ não.

Cùng với việc khám nghiệm, lực lượng chức năng đã thành lập các tổ công tác rà soát địa bàn, xác minh, làm rõ đối tượng gây án.

Đến 3h sáng ngày 23/9, lực lượng chức năng đã triệu tập được các đối tượng, đồng thời làm rõ Nguyễn Mậu Lưu chính là đối tượng dùng tuýp sắt đánh vào đầu anh Đạt; đồng thời đang làm rõ hành vi của từng đối tượng tham gia vào vụ án trên.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Mậu Lưu khai nhận, do có thời gian làm thợ sắt nên sau khi đánh nhau ở đám cưới, Lưu đã đến cửa hàng mượn chiếc tuýp sắt trên với mục đích đem đi đánh nhau và dùng chiếc tuýp sắt trên sát hại anh Đạt.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá