Bắt kẻ giả danh Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế

TPO - Đối tượng bị bắt khi đang 'chém gió' cùng bạn bè trong một quán ăn tại TP Cần Thơ. Người này trước đây từng có một tiền án về tội giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Trần Hữu Lợi.
Đối tượng Trần Hữu Lợi.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy cho biết đang điều tra vụ giả danh công an. 

Cụ thể, lúc 21 giờ 10 phút ngày 23/01/2015, tại quán ăn gia đình Hương Tràm, đường Nguyễn Đệ, phường An Thới, quận Bình Thủy thành phố Cần Thơ có một người mặc trang phục Công an nhân dân tự xưng là Cán bộ phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cần Thơ, ngồi nhậu cùng nhóm bạn có dấu hiệu khả nghi. 

Nhận được tin báo tố giác, Đội điều lệnh Phòng Công tác chính trị Công an thành phố phối hợp với Công an phường an Thới đến kiểm tra nhưng người thanh niên này không xuất trình được giấy tờ theo quy định nên lực lượng kiểm tra mời về trụ sở Công an phường làm việc

Qua làm việc, bước đầu đối tượng khai tên Trần Hữu Lợi, SN 1990, ngụ khu vực Phú Thành, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và thừa nhận không phải là Công an, nhưng để mọi người tin tưởng và ra oai với bạn bè nên vào khoảng tháng 5/2014, Lợi lên mạng đăng ký mua bộ quân phục Cảnh sát nhân dân gồm: một cặp cầu vai, gắn quân hàm trung úy, bộ cành tùng, dây nịt, tại chợ Dân Sinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với giá 750.000đ. Sau khi có bộ quân phục, Lợi tiếp tục xuống đường Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, quận Ninh Kiều đặt bảng tên mang tên Nguyễn Hữu Nhân, số ký hiệu: 334-382 với giá 50.000đ.

Bắt kẻ giả danh Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế - ảnh 1 Tang vật thu giữ.
Bắt kẻ giả danh Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế - ảnh 2 Nguyễn Hữu Lợi tại cơ quan điều tra.
Được biết, đối tượng Nguyễn Hữu Lợi trước đây từng có một tiền án về tội giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng