Bắt kẻ hãm hiếp rồi giết chết một cháu bé 9 tuổi

Sáng 29/3, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt Phạm Văn Thành (26 tuổi) về hành vi hiếp dâm trẻ em và giết người. Tên này đã cưỡng bức rồi hại chết cháu bé 9 tuổi.

Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ Lê Xuân Nghiệp cho biết, chiều 28/3, cơ quan điều tra bắt được Thành khi tên này đang lẩn trốn tại nhà cô vợ hờ tại Lục Yên, Bắc Giang.

Theo cơ quan điều tra, Thành là một phần tử bất hảo, đã bỏ nhà đến Lục Yên, Bắc Giang khai thác đá đỏ từ lâu. Ở đây, Thành cùng một cô gái người Tày sống như vợ chồng.

Trong thời gian về thăm quê, tối 26/3 Thành dụ cháu Bùi đến đồi Gò Trai, cách nhà cháu khoảng 2 km và giở trò đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, Thành bóp cổ cháu chết rồi trốn về Lục Yên, Bắc Giang với cô vợ hờ.

Theo Trưởng phòng điều tra tỉnh Phú Thọ, với việc bị khởi tố 2 tội danh hiếp dâm trẻ em và giết người, Thành có thể sẽ bị đề nghị truy tố ở khung hình phạt có mức án tử hình.

Ông Nghiệp cho biết, hoàn cảnh gia đình cháu Bùi hết sức đáng thương. Khi cháu mới 2 tuổi, bố mẹ ly dị, bố bỏ lên Tuyên Quang lấy vợ và đã có con, mẹ bỏ vào Nam lấy chồng bỏ cháu ở nhà với ông bà ngoại. Hai ông bà già phải trông vào thu nhập từ bán hàng ăn cho người dân trong làng để nuôi cháu.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng