Bắt kẻ hiếp dâm bé gái năm tuổi sau sáu năm lẩn trốn

6 giờ sáng 15 - 9, Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã bắt được Trần Văn Hiệp, SN 1989, trú quán tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, khi đối tượng vừa xuất hiện ở khu vực Ngô Gia Tự, quận Long Biên.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái năm tuổi sau sáu năm lẩn trốn

 > Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm thiếu nữ

ĐT Trần Văn Hiệp ân hận về hành vi phạm tội của mình
ĐT Trần Văn Hiệp ân hận về hành vi phạm tội của mình .

Trần Văn Hiệp là kẻ bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc, về hành vi hiếp dâm trẻ em từ tháng 7-2005. Cuối tháng 4-2005, khi đó Hiệp đang học lớp 9, trường THCS Thọ Lâm, đã dụ dỗ một bé gái hàng xóm mới 5 tuổi, đưa vào ruộng ngô sau nhà hãm hiếp.

Thực hiện xong hành vi phạm tội, Hiệp đủ tỉnh táo để rửa ráy sạch sẽ tội lỗi, rồi cắp sách đến trường học bình thường. Khi gia đình nạn nhân phát hiện con gái họ bị hãm hiếp, đã báo Công an xã Thọ Lâm đến trường bắt Hiệp, đối tượng này đã lợi dụng sơ hở bỏ trốn.

Lệnh truy nã Trần Văn Hiệp
Lệnh truy nã Trần Văn Hiệp.

Ngày 20-7-2005, sau khi điều tra và xác định rõ thủ phạm hiếp dâm cháu T (5 tuổi), ở xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân là Trần Văn Hiệp, cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc đối với “con yêu râu xanh” này. Tuy nhiên, tung tích của Hiệp luôn được giấu kín và không ai biết đối tượng này đang làm gì, ở đâu.

Đầu tháng 9-2011, qua công tác trao đổi thông tin tội phạm, truy bắt đối tượng truy nã giữa Phòng cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội với Công an tỉnh Thanh Hóa, các chiến sỹ Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã nắm được hành vi phạm tội của Hiệp và phối hợp với công an tỉnh bạn truy bắt kẻ hiếp dâm trẻ em bỏ trốn.

Dẫn giải Hiệp về trụ sở CATP Hà Nội
Dẫn giải Hiệp về trụ sở CATP Hà Nội.

Bằng các biện pháp điều tra, rà soát những địa chỉ thân quen của Hiệp tại Hà Nội, cơ quan công an phát hiện tên tội phạm đang treo lơ lửng trên đầu quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an tỉnh Thanh Hóa, có người chị ruột đang cư trú ở đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên.

Bí mật tiếp cận để tìm hiểu, Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm nắm được nhà chị ruột của Hiệp gần đây có một nam thanh niên tên là Trần Xuân Bé, SN 1987, trú quán tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến ở nhờ, để làm việc tại một công ty sản xuất giấy ở quận Long Biên. Tuy nhiên, người thanh niên này có ngoại hình giống hệt Trần Văn Hiệp, đối tượng đang bị truy nã.

Hiệp (bên trái) đang khai nhận hành vi phạm tội.
Hiệp (bên trái) đang khai nhận hành vi phạm tội..
Giấy phép lái xe Hiệp làm giả để
Giấy phép lái xe Hiệp làm giả để "ẩn tích" dưới cái tên Trần Xuân Bé.

6 giờ sáng 15-9, nhiều mũi trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm mật phục tại khu vực gần nhà chị ruột của Hiệp, đã phát hiện “mục tiêu” xuất hiện và đưa về trụ sở công an đấu tranh. Người nam thanh niên này một mực không nhận mình là Hiệp, kể cả chị gái và mẹ của đối tượng bị truy nã có mặt ở đó cũng không khẳng định đó là Hiệp.

Đội 2, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm đã trao đổi xác minh 2 chiều với Công an xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân và được biết Trần Xuân Bé là em con chú ruột của Trần Văn Hiệp, hiện đang ở quê. Đến lúc này, người thanh niên nọ mới chịu khai nhận mình chính là Trần Văn Hiệp, kẻ đã hiếp dâm cháu T khi đó mới  năm tuổi, tại ruộng ngô sau nhà. Sau khi gây án, Hiệp đã bỏ trốn ở nhiều nơi cho đến khi bị bắt.

Theo Hà Hoàng
An ninh thủ đô

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng