Bắt kẻ hiếp dâm bé gái, ôm súng kíp cố thủ 4 ngày trong rừng

Khi bị bắt, đối tượng Lý Ông Lụ vẫn có ý đồ dùng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với sự mưu trí của các chiến sỹ công an, Lý Ông Lụ đã bị khống chế và tóm gọn.

Đối tượng Lý Ông Lụ tại cơ quan công an
Đối tượng Lý Ông Lụ tại cơ quan công an

Sau gần 4 ngày tổ chức vây bắt, vào 20h30 ngày 16/9, Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức bắt gọn Lý Ông Lụ, sinh năm 1982, trú tại thôn Pèng, xã Tả Phời, nghi can hiếp dâm trẻ em khi y đang tìm cách xuống nhà người thân lấy tiền và lương thực để bỏ trốn.

Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai, vào chiều 11/9, Lý Ông Lụ đã có hành vi sàm sỡ và định hiếp dâm 2 trẻ em đi chăn trâu ở khu vực đồi chè thôn Pèng, xã Tả Phời, nhưng không thành. Ngay sau đó, đại diện các gia đình có trẻ em bị sàm sỡ đã trình báo với Công an xã Tả Phời.

Nhận được tin báo, Công an xã Tả Phời đã có giấy triệu tập Lý Ông Lụ để làm rõ hành vi. Với bản chất ngang ngược, Lý Ông Lụ không chấp hành mà xách theo súng kíp (tự chế) bỏ vào rừng. Đến sáng 13/9, Lý Ông Lụ ra khu vực đồi chè ở bìa rừng thì gặp cháu Lù Thị C, 14 tuổi, người cùng thôn. Thấy cháu C đi chăn bò một mình, Lụ đến gần hỏi mượn điện thoại, nhưng cháu C không đồng ý. Tiếp đó, Lụ cầm tay cháu C kéo xuống bụi rậm dưới chân đồi. Thấy vậy, cháu C vùng vẫy định bỏ chạy nhưng bị Lụ cầm khẩu súng kíp vụt vào đầu và người khiến cháu C bị chấn thương, sau đó Lụ thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu C, Lụ bảo cháu mặc quần áo vào, rồi dọa “về nhà nếu gia đình hỏi thì bảo bị ngã, nếu nói ra việc này, tao sẽ giết”. Nói xong, Lụ lấy luôn điện thoại của cháu C và xách súng bỏ vào rừng, còn cháu C đi về nhà kể cho gia đình chuyện bị Lụ hiếp dâm.

Nhận được tin trình báo của gia đình nạn nhân, Công an thành phố đã huy động lực lượng đến hiện trường để truy bắt hung thủ. Biết bị lực lượng công an truy bắt, Lụ đã gọi điện cho Trưởng thôn Pèng dọa, nếu lực lượng công an vào rừng truy bắt, hắn sẽ giết thêm mấy mạng người, rồi tự tử.

Được biết khu vực nơi Lụ trốn là rừng rậm, giáp ranh giữa thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa và huyện Bát Xát, nên công tác truy bắt đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để truy bắt đối tượng, Công an thành phố Lào Cai đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sỹ, chia làm nhiều mũi tấn công, vây bắt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phán đoán rất có thể Lụ sẽ quay lại nhà người thân để lấy tiền và lương thực để tiếp tục bỏ trốn.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái, ôm súng kíp cố thủ 4 ngày trong rừng - ảnh 1 Vật chứng thu giữ của đối tượng Lụ.
Đúng như dự đoán, đến 20h30’ ngày 16/9, Lụ đã quay lại địa bàn thôn Pèng và định vào nhà người họ hàng thì bị bắt tại chỗ. Khi bị bắt, khám trên người Lụ, lực lượng công an thu giữ được một điện thoại, một khẩu súng kíp đã lên đạn và nhiều vật dụng khác.

Được biết, ở địa phương, nghi phạm Lý Ông Lụ là người rất hung hăng, hay gây gổ với nhân dân trong thôn và đã nhiều lần đánh lộn với anh em trong nhà; có lần do mâu thuẫn cá nhân, y đã từng đến nhà bố mẹ đẻ đuổi cả hai người ra ngoài, rồi châm lửa đốt nhà. Lụ từng có 4 đời vợ, 4 con riêng, hiện y đang ở với người vợ thứ 4 và có với người này một đứa con 3 tháng tuổi.

Hiện, cơ quan công an đang tổ chức điều tra làm rõ hành vi của Lý Ông Lụ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá