Bắt kẻ lừa chiếm đoạt 58 container mang bán phế liệu

TP – Ngày 13/10, Viện KSND quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, cơ quan này đã nhận được đề nghị khởi tố bị can, bắt tạm giam từ cơ quan điều tra cùng cấp một đối tượng có hành vi phạm tội lừa đảo hy hữu.

Y chỉ bỏ ra 5.000 đồng tiền phí để lấy bản fax của doanh nghiệp và lấy đi hàng chục container rỗng để bán phế liệu! Kẻ lừa đảo được xác định là Trần Duy Khánh (26 tuổi, ngụ Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4).

Theo hồ sơ, do nắm bắt được quy trình các doanh nghiệp vào “rút” container rỗng đi đóng hàng ở cảng Cát Lái (quận 2), các hãng tàu thường gửi lệnh xuất container qua máy fax, những đại diện doanh nghiệp không cần phải xuất trình giấy tờ mà chỉ tốn 5.000 đồng phí (nhận fax), Khánh cứ ngồi “canh” tại vị trí máy fax và đưa 5.000 đồng là đi xuất container, rồi thuê các xe đầu kéo chở container vào các bãi phế liệu để bán.

Vụ việc này được “khổ chủ” là Cty giao nhận hàng hóa Tiếp Vận Xanh (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) phát hiện từ tháng 8/2008 và báo cho CA quận Thủ Đức truy xét.

Ngoài ra, cũng đầu tháng 8, Cty N.V cũng phát hiện một đoàn xe 3 chiếc không phải thuộc doanh nghiệp này thuê đã chở 32 container theo mã số ghi trên lệnh xuất container từ một hãng tàu chỉ định cho Cty này tiếp nhận. Trong số này có 2 container được một bãi phế liệu ở huyện Bình Chánh mua lại với giá 28 triệu đồng. Khánh là người trực tiếp bán nhưng lại dùng tên giả là Nam.

Tuy nhiên cuối cùng tung tích của Khánh bị lộ và y bỏ trốn. Đến đầu tháng 10, Khánh mới ra đầu thú và khai đã chiếm đoạt 58 container tại  nhiều cảng đem đi bán ở các bãi phế liệu với số tiền trục lợi lên đến vài trăm triệu đồng!   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá