Bắt kẻ lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các hoàn cảnh nhân ái

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được đối tượng Nguyễn Quang Trung, kẻ thường xuyên vào chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của báo Dân trí để lừa đảo các hoàn cảnh khó khăn. Số tiền chiếm đoạt của y lên đến hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Quang Trung, kẻ đã gây ra rất nhiều vụ lừa đảo các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí cuối cùng đã sa lưới nhờ chiến công và sự tận tâm của các trinh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương
Đối tượng Nguyễn Quang Trung, kẻ đã gây ra rất nhiều vụ lừa đảo các hoàn cảnh nhân ái trên báo Dân trí cuối cùng đã sa lưới nhờ chiến công và sự tận tâm của các trinh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, sau 18 ngày liên tục điều tra kỳ công, đơn vị đã bắt được đối tượng Nguyễn Quang Trung (sinh năm 1991, quê ở thị trấn Bãi Bông, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), kẻ thường xuyên lừa đảo các hoàn cảnh nhân ái đăng trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí.

Hoàn cảnh nhân ái mới đây nhất bị Nguyễn Quang Trung lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 16 triệu đồng là anh Ngô Văn Khương, con trai của ông Ngô Văn Dụng, (Mã số 1542, nhân vật trong bài “Thương hai ông bà lão hít mùi xú uế của con suốt 30 năm trời”)

Sau khi trường hợp vợ chồng ông Ngô Văn Dụng với hơn 30 năm chăm 2 đứa con bại não đáng thương được đăng trên báo Dân trí, anh Khương cho biết, đối tượng Nguyễn Quang Trung đã dùng một số điện thoại (sim rác – PV) gọi điện thoại thông báo gia đình anh sẽ được nhận 150 triệu đồng từ chương trình trúng thưởng của công ty X, tuy nhiên yêu cầu anh Khương phải chuyển trước cho Trung 16 triệu đồng vào số tài khoản mà Trung cung cấp để làm thủ tục nhận số tiền 150 triệu nói trên. Trước đó, vì anh Khương cũng được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ được gần 70 triệu đồng, nên anh Khương đã tin lời Trung nên chuyển số tiền 16 triệu đồng vào tài khoản mà Trung yêu cầu.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, anh Khương mới biết mình bị lừa đảo khi số điện thoại của Trung không thể liên lạc được nữa, mà số tiền 150 triệu đồng nói trên chẳng thấy đâu. Anh Khương đã làm đơn trình báo đến Công an tỉnh Hải Dương về vụ việc.

Bắt kẻ lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các hoàn cảnh nhân ái - ảnh 1

Ông Ngô Văn Dụng (thứ 2 từ trái sang) và anh Ngô Văn Khương kể lại câu chuyện bị lừa đảo bởi đối tượng Nguyễn Quang Trung với các trinh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương

Rất nhiều anh em trong đơn vị PC45 của Công an tỉnh Hải Dương đã được huy động để phá án, và phải mất đến 18 ngày kể từ khi tiếp nhận đơn, bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, các trinh sát điều tra của PC45 đã bắt được đối tượng Nguyễn Quang Trung khi y đang thuê một khách sạn ở Hà Nội, vừa làm nơi ăn nghỉ vừa mưu tính lừa đảo các hoàn cảnh nhân ái do báo Dân trí đăng tải.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Trung đã thừa nhận mình là người lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 16 triệu đồng của anh Ngô Văn Khương, ngoài ra là thủ phạm của rất nhiều trường hợp khác với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Nạn nhân của Trung có từ Nam chí Bắc, nhiều đến mức y không thể nhớ hết.

Theo anh Phạm Văn Quang, đội phó PC45 cho biết, chỉ trong 3 tháng trở lại đây, số tiền mà Trung chiếm đoạt được từ các nạn nhân đã hơn 100 triệu đồng.

Theo Thế Nam

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá