Bắt kẻ môi giới mua bán phụ nữ sang Malaysia bán dâm

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp Trương Nguyễn (28 tuổi, quê Vĩnh Long, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) nhằm điều tra về hành vi môi giới mua bán phụ nữ.

Liên quan đến vụ án có Nguyễn Thị Mai Trang (29 tuổi, quê Cần Thơ) có dấu hiệu đồng phạm, do đối tượng đang mang thai nên Phòng PC 14 sẽ xử lý sau. Hai đối tượng này đã nhận số tiền 200 USD để đưa một phụ nữ ra nước ngoài bán dâm.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 1/2008, Nguyễn Thị Mai Trang (chủ quán cà phê “Tuyết” ở quận Tân Phú, TP HCM) hứa đưa chị N.T.G.P (18 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) sang Singapore làm phục vụ nhà hàng với mức lương cao.

Đến ngày 25/1, Trang giao P cho tên Trương Nguyễn chở ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Singapore. Khi đến Singapore, P được một người đàn ông chạy taxi chở qua cửa khẩu sang Malaysia.

Tại Malaysia, P được hai người đàn ông Malaysia đưa về nhà riêng rồi sau đó môi giới và đưa P đi các nơi bán dâm cho khách với giá 300.000 – 500.000 ringgit (tiền Malaysia)/đêm (khoảng 1,5 – 2,5 triệu đồng/đêm). Mỗi ngày chị P bị ép bán dâm 3 – 6 lần/ngày, nhưng toàn bộ số tiền bán dâm hai người đàn ông này giữ hết.

Chị P không đồng ý bán dâm thì chúng bỏ đói và còn hăm dọa sẽ bán sang nước khác nếu gia đình chị không đưa tiền chuộc. Khi biết bị lừa, chị P điện thoại về gia đình thông báo sự việc. Đến tháng 2/2008, sau nhiều lần liên lạc, gia đình chị P đã phải nộp số tiền 2.000 USD cho một người Malaysia để chuộc chị về. Sau khi chị P về nước đã cùng gia đình đến Phòng PC 14 tố cáo vụ việc này.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, chị N.T.G. P là nạn nhân của một đường dây mua bán phụ nữ sang Malaysia nhằm mục đích mại dâm do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu. Hiện Phòng PC 14 đang làm rõ vai trò các đối tượng liên quan để xử lý và điều tra mở rộng vụ án.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá