Bắt kẻ nổ súng truy sát người vì không nhường đường

Liên quan đến vụ nổ súng tại quán Cafe& Lounge (đường vòng Hồ Sen), ngày 14/7, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã bắt khẩn cấp Vũ Xuân Nguyên (39 tuổi, ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) để điều tra.

Nguyên thời điểm được cấp cứu tại bệnh viện
Nguyên thời điểm được cấp cứu tại bệnh viện

Liên quan đến vụ nổ súng tại quán Cafe& Lounge (đường vòng Hồ Sen), ngày 14/7, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã bắt khẩn cấp Vũ Xuân Nguyên (39 tuổi, ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) để điều tra. Lệnh bắt Nguyên được thực hiện đêm 12/7, tức một ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Tại thời điểm bị bắt giữ, gia đình Nguyên đang làm các thủ tục cho anh ta chuyển viện để điều trị. Cảnh sát nghi ngờ, đây có thể là kế hoạch tẩu thoát của người đàn ông 39 tuổi nên đã thực hiện lệnh bắt.

Trong vụ việc này, cơ quan công an cũng đã thu giữ khẩu súng quân dụng, được xác định do Nguyên sử dụng.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 11/7, Nguyên điều khiển xe ôtô 4 chỗ màu đen đi ngược chiều vào đường ven hồ Sen và xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn với một người tên Tuyền (tức Tuyền cháy). Sau cuộc xô xát, Nguyên về nhà lấy súng ngắn, đến quán Cafe & Lounge tìm Tuyền.

Tại quán, Nguyên nổ súng nhằm thẳng đối thủ bóp cò. Rất may, một đàn em của Tuyền hất tay cầm súng của hung thủ khiến đạn găm lên trần nhà. Khẩu súng bị tước ngay sau đó.

Thời điểm này, Tuyền cũng rút súng nghênh chiến. Bị truy đuổi, Nguyên nhanh chân nhảy xuống hồ thoát thân. Nguyên và Tuyền là 2 trong số nhiều người được chủ quán Cafe & Tounge mời đến dự tiệc khai trương.

Theo Thùy Linh

Zing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng