Bắt kẻ tống tiền bằng ảnh khoả thân

Hôm qua, 27/7, Công an quận 4, TPHCM bắt quả tang Trần Văn Niệm, 46 tuổi đang nhận sợi dây chuyền 25 chỉ vàng, là tang vật mà y vừa cưỡng đoạt của nạn nhân bị y chụp ảnh khoả thân.

Được biết, bà O. (42 tuổi, quê ở huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) chung sống với Niệm như vợ chồng từ năm 1996 nhưng không đăng ký kết hôn. Sau đó hai người có mâu thuẫn nên chia tay nhau. Năm 2004, bà O. và Niệm gặp lại nhau và nối lại tình xưa.

Trong thời gian tiếp theo, Niệm đã lén chụp hình khỏa thân của bà O. "làm của để dành phòng thân". Đến đầu năm 2005, hai người lại phát sinh nhiều mâu thuẫn nên bà O. quyết định cắt đứt tình cảm với Niệm.

Niệm đã dùng những tấm hình khỏa thân nói trên để tống tiền; đe dọa nếu không chu cấp tiền bạc cho y theo yêu cầu thì y sẽ tán phát hình khỏa thân cho những người thân và gia đình bà O. biết. Lo sợ bị "mất mặt", nạn nhân đã đưa tiền cho Niệm 2 lần, tổng cộng 4.000 USD.

Thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, Niệm tiếp tục đòi bà O. phải đưa thêm 2.000 USD nữa. Quá bức bách, bà O. bèn tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của y trước cơ quan công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá