Bắt kẻ vận chuyển 100 triệu tiền polymer giả

Mùi Văn Hướng, 31 tuổi, ở Mộc Châu (Sơn La) bị bắt khi đang vận chuyển 100 triệu tiền giả gồm 200 tờ mệnh giá 500 ngàn đồng. Hướng khai vận chuyển thuê cho một đối tượng về Sơn La.

Mùi Văn Hướng
Cách đây hơn 1 tháng, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển số lượng lớn tiền giả từ Trung Quốc về tiêu thụ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đồng thời, các trinh sát cũng nhận được nguồn tin, có một số đối tượng thường theo xe khách tuyến Tây Bắc về bến xe Sơn La nằm trên địa bàn quận rồi mới chuyển tiếp đi Lạng Sơn mua tiền giả về tiêu thụ.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, một tổ trinh sát được cử lên Lạng Sơn, bám trụ tuyến đường mòn qua bãi Gianh, thuộc Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Đây là con đường mà nhiều cửu vạn hay lao động tự do lén lút qua lại bên Trung Quốc nên được chúng canh phòng khá chặt chẽ. Để thuận lợi cho công tác theo dõi, các trinh sát cũng phải ăn vận, trà trộn vào đám cửu vạn.

Đến ngày 8/8, nhận được thông tin có một đối tượng người Mộc Châu (Sơn La) sẽ vận chuyển tiền giả từ Trung Quốc về, tổ trinh sát của được lãnh đạo tăng cường thành 12 cán bộ đã có mặt tại con đường mòn thuộc bãi Gianh.

Đến 16 giờ 30, trên con đường mòn xuất hiện một gã đàn ông trạc 30 tuổi, vắt vẻo chiếc áo khoác ngoài trên vai như dân lao động tự do đi từ Trung Quốc về Việt Nam. Thường xuyên điều tra loại án vận chuyển tiền giả này, các trinh sát biết rất rõ các vị trí mà đối tượng có thể giấu tang vật trên người.

Vì thế, sau khi nhận dạng đúng đối tượng đang theo dõi, các trinh sát đồng loạt ập vào quật ngã đối tượng. Gã cố gắng vùng vẫy, kháng cự nhưng không thể thoát. Tang vật thu giữ trong người đối tượng là 100 triệu tiền giả gồm 200 tờ mệnh giá 500 ngàn đồng.

Kẻ bị bắt là Mùi Văn Hướng - 31 tuổi, ở Mộc Châu (Sơn La), trước đây làm nghề buôn ngô. Hướng khai nhận hắn vận chuyển thuê số tiền giả trên cho một đối tượng về Sơn La với tiền công là 10 triệu đồng.

Trắng đêm đến 4 giờ ngày 9/8, tổ công tác mới đưa được đối tượng và tang vật về đến trụ Công an quận. Hiện vụ án đang tiếp tục khai thác, mở rộng

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá