Bắt khẩn cấp 3 đối tượng đánh lái xe cứu thương chở thi thể cháu bé

TPO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại cổng bệnh viện Việt Đức tối 23/3 vừa qua.

Ba đối tượng Hiệp, Tùng, Quang (từ trái qua)
Ba đối tượng Hiệp, Tùng, Quang (từ trái qua)

Ngày 26/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quốc Hiệp (sinh năm 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm); Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ); Cù Chí Quang (tức Tuấn, sinh năm 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa).

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 23/3, anh Nguyễn Hữu Thông (sinh năm 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) lái xe chở bệnh nhân đã tử vong từ phòng cấp cứu của bệnh viện Việt Đức để về Nghệ An. 

Khi xe ra đến cổng bệnh viện thì bảo vệ của bệnh viện là Phạm Thế Phương (sinh năm 1978, trú tại tổ 45 Định Công, quận Hoàng Mai) hỏi giấy ra viện và thu tiền phí xe ra vào viện. Anh Thông đưa cho Phương xem giấy báo tử và 20.000đ tiền phí để xe ô tô trong bệnh viện. Phương tỏ thái độ không bằng lòng nhưng vẫn cầm tiền và cho anh Thông qua.

Lúc này, Hiệp và Tùng vừa đi uống rượu về đến cổng viện, thấy anh Thông trả thiếu tiền cho bảo vệ nên Hiệp nói: “Có mấy chục bạc trả cho người ta đi rồi đi”. Anh Thông ngồi trên xe nói lại: “Người chết rồi đòi tiền gì nữa. Tôi làm ở đây 5 năm rồi, anh em có gì tạo điều kiện cho nhau”. Hiệp nói lại: “Tao làm ở đây 25 năm rồi”. Hai bên lời qua tiếng lại. 

Anh Thông điều khiển xe để đi ra ngoài thì Hiệp xông vào tát anh Thông. Anh Thông giữ được tay của Hiệp, kéo vào trong cabin xe. Lúc này, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang là bạn của Hiệp đang đứng ở đó, thấy vậy cũng xông vào chửi anh Thông. Quang cầm mũ bảo hiểm đập anh Thông nhưng anh tránh được, giật được mũ và ném trả ra ngoài. Tùng thấy vậy cũng xông vào chửi bới, gây gổ với Thông và những người trên xe. Trong lúc gây gổ, Tùng làm vỡ gương chiếu hậu bên trái của xe cấp cứu.

Lúc này, đồng chí Đào Duy Nam (sinh năm 1995, trú tại Tứ Liên, Tây Hồ) là chiến sỹ Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại đây đã vào can thiệp, yêu cầu tất cả vào phòng bảo vệ để gọi Công an phường Hàng Bông đến giải quyết. Tuy nhiên, lợi dụng lúc đông người, Hiệp, Tùng và Quang trốn mất.

Ngày 24/3, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập 3 đối tượng: Hiệp, Tùng, Quang  về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận kiểm điểm về hành vi gây rối trật tự công cộng. Anh Thông bị đánh, bị thương tích không đáng kể nên không khởi kiện các đối tượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá