Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây lừa đảo ngân hàng

TP – Vào lúc 18h45 hôm qua (1/6), Đội điều tra (thuộc phòng PC15) CA TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ba đối tượng có liên quan đến đường dây làm sổ đỏ, lừa đảo hàng chục ngân hàng trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.

CA Đà Nẵng đọc lệnh bắt đối tượng Trần Đại Hùng
Ba đối tượng bị bắt vì phạm tội làm giả con dấu, chiếm đoạt tài sản là Trần Đại Hùng (1969, trú K52/H5/30 Lê Lai), Nguyễn An Đức (1965, trú tổ 2, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và Trần Thanh Dũng (1967, trú tổ 40 Khuê Trung, Cẩm Lệ).

Theo điều tra của CA TP Đà Nẵng, Trần Đại Hùng đã nhận 60 triệu đồng từ Trần Thái Vũ để làm giả sổ đỏ ngôi nhà số 22 Hùng Vương, TP Đà Nẵng.

Sau đó, Hùng “bán cái” lại cho Nguyễn An Đức với giá 35 triệu, Đức có người em cọc chèo là Trần Thanh Dũng rất “siêu” trong việc làm giả giấy tờ nên giao lại cho Dũng với giá 1 sổ từ 4 – 5 triệu đồng. 

Tổng cộng, sau thời gian 5 năm (từ 2002 – 2007), 3 đối tượng Hùng, Đức và Dũng đã làm giả 6 sổ đỏ, tiếp tay cho Trần Thái Vũ lừa hàng chục tỷ từ các ngân hàng ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Cũng trong tối qua, CA Đà Nẵng đã quyết định khởi tố ba bị can trên với tội danh làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, thời hạn tạm giam là 3 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá