Bắt khẩn cấp ba giám đốc chi nhánh MB24 tại Đắk Lắk

TPO – Chiều nay, 9-8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp cơ quan và nhà ở của ba đối tượng đứng đầu hai chi nhánh của MB24 tại Đắk Lắk.

Bắt khẩn cấp ba giám đốc chi nhánh MB24 tại Đắk Lắk

Bắt khẩn cấp ba giám đốc chi nhánh MB24 tại Đắk Lắk

> Khởi tố điều tra Muaban24 tại Hưng Yên

TPO – Chiều nay, 9-8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp cơ quan và nhà ở của ba đối tượng đứng đầu hai chi nhánh của MB24 tại Đắk Lắk.

Đọc lệnh bắt Ngô Văn Chiến
Đọc lệnh bắt Ngô Văn Chiến.

Những người bị bắt gồm:

Ngô Văn Chiến (SN 1980, trú tại thôn 5, xã Cư Yang, huyện Ea Kar - nguyên Giám đốc chi nhánh MB24 (Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến) tại huyện Ea Kar và hiện là Phó Giám đốc chi nhánh này tại TP Buôn Ma Thuột);

Trần Văn Sự (SN 1975, trú tại thôn 6, xã Cư Yang - Giám đốc chi nhánh MB24 ở buôn Suk, xã Ea Đar, huyện Ea Kar) và Đặng Anh Tuấn (SN 1980, gia đình cũng ở xã Cư Yang, hiện trú tại 161 đường Bế Văn Đàn, TP Buôn Ma Thuột - Giám đốc chi nhánh MB24 tại TP Buôn Ma Thuột).

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi sử dụng mạng máy tính, viễn thông, internet, thiết bị số lừa đảo trong thương mại điện tử để chiếm đoạt tài sản theo điều 226B Bộ luật hình sự đối với ba đối tượng này.

Công an dẫn giải Trần Văn Sự ra xe
Công an dẫn giải Trần Văn Sự ra xe.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai chi nhánh MB24 tại Đắk Lắk đã lôi kéo hơn 900 hội viên và gần hai nghìn gian hàng điện tử với giá 5,2 triệu đồng/gian.

Bên cạnh đó, việc thu tiền từ gian hàng điện tử không có hóa đơn, chứng từ và cả hai chi nhánh này đều không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế tại địa phương.

Theo thông tin riêng của Tiền Phong, số gian hàng điện tử MB24 ở Đắk Lắk khoảng 4 – 5 nghìn gian và số tiền thu về lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tại nhà của Ngô Văn Chiến, trước khi điều tra viên đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp, Chiến đã bật khóc nhiều lần và ôm con nhỏ hơn một năm tuổi vào lòng.

Bà Đỗ Thị Liễu (62 tuổi), mẹ Chiến thì hết sức bàng hoàng khi nghe đọc lệnh bắt. Bà Liễu cho biêt: “Chiến mới học tới lớp 11, là con út trong nhà bốn anh em. Còn việc nó làm việc ở đâu thì không hề nói cho tui biết”.

Đặng Anh Tuấn được áp giải lên xe
Đặng Anh Tuấn được áp giải lên xe.

Cùng đó, Trần Văn Sự và Đặng Anh Tuấn cũng từ biệt vội người thân, gói mấy bộ đồ trong túi nilông rồi được dẫn giải ra xe.

Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem, trong đó có không ít người tỏ ra bức xúc vì trót mua gian hàng điện tử. Được biết, Sự chỉ học đến lớp 9 và Anh Tuấn học lớp 12.

Theo Thượng tá Cao Thành Vinh, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk, ngoài hành vi chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra sẽ mở rộng điều tra về hành vi trốn thuế. Nếu vi phạm, sẽ khởi tố thêm về tội danh này.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng