Bắt khẩn cấp chủ Cty kinh doanh vàng

TP - Công an quận Hoàng Mai vừa khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bắt khẩn cấp bà Vương Thị Chất (SN 1966, ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai), chủ Cty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh, để điều tra về hành vi trên.

Để huy động vốn làm ăn, bà Chất đã thông qua các mối làm ăn và “cò” để gom, mượn sổ đỏ rồi mang thế chấp ngân hàng vay tiền. Với việc hứa trả lãi suất cao từ 5.000 đồng-6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, hơn chục trường hợp đã cho bà Chất mượn sổ đỏ để bà này mang thế chấp ngân hàng vay tiền. Tuy nhiên chỉ có 5 sổ đỏ được bà Chất đem thế chấp ngân hàng, còn lại bà đem “cắm” cho các tổ chức tín dụng đen.

Tại CQĐT, con nợ Vương Thị Chất cho biết, trung bình phải trả vài tỷ đồng tiền lãi/tháng, có tháng tiền lãi lên đến 7 tỷ đồng. Hết cửa xoay tiền, bà Chất còn lừa cả người họ hàng nhờ thuê ô tô tự lái rồi đem cầm cố lấy 300 triệu đồng.

Cuối tháng 11 vừa qua, do không còn khả năng thanh toán, bà Chất bị nhiều người kéo đến nhà đòi tiền. Bà Chất cùng gia đình phải bỏ trốn khỏi căn nhà đang ở, di tản mỗi người một nơi.

CQĐT cũng bắt giữ một đồng phạm của bà Chất là Nguyễn Quốc Nhật (SN 1975, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội), Phó Giám đốc Cty TNHH Rồng Vàng Phúc Tài Nhân Thịnh. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá